9 loại trái cây nên thưởng thức khi du lịch Thái Lan

Không biết từ bao giờ người Việt Nam lại ưa chuộng trái cây có xuất xứ từ Thái đến như vậy nào là xoài Thái, mít Thái, me Thái… nhưng khi du lịch Thái Lan bạn có bạn giờ nếm thử những loại trái cây này chưa? Thái Lan là một vựa trái cây lớn trong khu vực Đông Nam Á, dù bạn đến Thái bất cứ thời điểm nào cũng có loại trái cây thích hợp để bạn thưởng thức.

 

Du lịch Thái Lan mà đến Ko SaMui và chỉ ăn trái cây thôi cũng đủ so sánh với việc đi Pháp uống nước Perrier. Giống như người Pháp nổi tiếng với vườn nho, Người Thái là những chuyên gia trong việc trồng các loại hoa quả tuyệt diệu được xuất khẩu trên khắp thị trường thế giới. Sau đây là những loại trái cây bạn không nên bỏ lỡ khi đi tour du lịch Thái Lan.

 

1. Măng cụt

 

Trai cay Thai Lan

Trong tất cả các loại trái cây của Thái Lan, loại được ưa thích nhất chính là măng cụt. Bên trong lớp vỏ dày màu tía là những múi màu trắng nhẹ nhàng tan trên lưỡi bạn. Mùa của măng cụt là từ tháng 4 đến tháng 9.

 

2. Chôm chôm

 

Chom chom

Ở Thái Lan khi mùa măng cụt bắt đầu thì mùa chôm chôm cũng vừa tới. Loại trái cây màu đỏ này có những sợi tua mọc xung quanh và bên trong lớp vỏ ấy là phần thịt trắng ngọt và mọng nước ăn một quả lại muốn ăn thêm quả nữa và cứ như thế, ăn đến khi không thể ăn được nữa mới thôi.

 

3. Mít

 

mit

Mít là loại trái cây lớn nhất ở Thái. Nó có cùng mùa với chôm chôm. Khi cắt bỏ lớp vỏ khổng lồ đi, loại quả có mùi thơm ngạt ngào này trông như những túi vàng nhỏ. Những múi mít màu vàng rực cộng với mùi hương quyến rũ chắc chắn làm bạn xao xuyến.

 

4. Sầu riêng

 

sau rieng

Một loại trái cây khác của người Thái nổi tiếng với mùi đặc trưng là sầu riêng. Mùa sầu riêng bắt đầu từ tháng 5 kéo dài đến hết tháng 7. Đến Samui, không thể bỏ qua những dãy núi trồng đầy sầu riêng và những hòn đảo nổi danh là vùng trồng sầu riêng ngon nhất nước. Một số người không thích ăn sầu riêng thì nói mùi hôi không chịu nổi nhưng đối với ai thích ăn thì sầu riêng lại có mùi thơm quyến rũ lạ kì. Một điều chú ý khi ăn sầu riêng là bạn không nên ăn khi đã uống rượu vì sầu riêng gây nhiệt cho cơ thể.

 

5. Đu đủ

 

đu đu

Đu Đủ là loại quả chứa nhiều vitamin C. Nó dễ nhận biết nhờ lớp vỏ xanh đậm và ruột màu cam sẫm. Đu đủ là loại quả tốt cho dạ dày của bạn vì nó chứa enzyme tự nhiên giúp tiêu hóa tốt. Ngoài ra, ăn đu đủ cũng là cách tốt để trị bệnh táo bón.

 

6. Bưởi

buoi

Bưởi cũng là một loại trái cây nổi tiếng của xứ sở chùa Vàng. Bưởi Thái có vỏ dày, lớp vỏ này mỏng dần khi bưởi chín. Ruột bưởi thường có màu hồng nhạt, sau lớp vỏ lụa là những tép mọng nước. Người Thái có món salat bưởi hấp dẫn và lạ miệng. Ăn bưởi thường xuyên cũng rất tốt cho người bệnh cao huyết áp và béo phì.

 

7. Hồng xiêm

 

hong xiem

 

Hồng xiêm có một vị trí đặc biệt trong trái tim người Thái. Loại quả này ngon, chắc thịt và có vị giống như ăn đường nâu với quả sung.

 

8. ổi

oi

Người Thái quan niệm ăn ổi lúc còn xanh mới ngon. Người Thái thường ngâm ổi vào keo cùng với ít đường và ớt đỏ.

 

9. Dừa

dua

Nhiều người nghĩ rằng Ko Samui là đảo dừa bởi vì hòn đảo này được bao phủ với hàng trăm ngàn cây dừa cao vút. Trái dừa mất khoảng 6 tháng thì dày cơm. Mỗi trái dừa chứa lượng nước tươi mát và lớp thịt mỏng, trắng và dòn. Ngoài ra còn món dừa nướng cũng rất thú vị mà bạn nên thưởng thức khi du lịch Thái Lan.

S.H ( Tổng hợp)


[X]