8 nghề nghiệp cho phép bạn đi du lịch vòng quanh thế giới

Hầu như bất kỳ ai trong chúng ta đều muốn đi du lịch khắp thế giới, thế nhưng không phải ai cũng có khả năng để thực hiện được điều này, đa phần đều bị chi phối bởi thời gian, việc làm hoặc điều kiện kinh tế không cho phép. Tuy nhiên, nếu bạn làm một trong tám ngành nghề dưới đây thì bạn hoàn toàn có khả năng đi chu du khắp thế giới mà khỏi lo về vấn đề tài chính, thời gian, và những thứ khác chi phối.

1. Trở thành đại diện dịch vụ khách hàng từ xa

Các công ty như U-Haul, Amazon và LiveOps phải trả các đại lý dịch vụ khách hàng làm việc từ nhà. Bạn cần có điện thoại và kết nối internet đáng tin cậy và có thể sẽ có lịch trình kinh doanh tại Mỹ, do đó đảm bảo rằng các điểm đến của bạn phải đáp ứng các yêu cầu này.

2. Trở thành tiếp viên hàng không

Tiếp viên hàng không là một công việc mơ ước của nhiều người

Được trả tiền để bay trên khắp thế giới ? Đó là công việc hàng ngày của các tiếp viên hàng không. Tuy vậy, đây là một công việc đòi hỏi kiên kì và đam mê thật sự bởi vì nếu không bạn không thể nào ở “trên máy bay nhiều hơn ở dưới đất” được.

3. Làm việc trên một chiếc du thuyền

Công việc trên các tàu thuyền lớn sẽ khiến cho bạn có thể chu du khắp thế giới

Ngoài việc đến thăm các vùng khác nhau trên thế giới, các thuyền viên thường có thức ăn và chỗ ở trên tàu. Những nhược điểm là bạn thường phải chia sẻ phòng ngủ của mình với người khác vì không có nhiều chỗ trong tàu dành cho nhân viên và công việc khá vất vả nếu bạn là một nhân viên phục vụ bình thường.

4. Kỹ thuật viên từ xa

Chỉ cần máy tính xách tay và internet là bạn có thể thu thế giới về trong tầm tay

Sự phát triển như vũ bão của khoa học công nghệ khiến cho những người làm các công việc về phát triển phần mềm, kỹ thuật và quản lý dự án trong thế giới công nghệ cao luôn được trả một mức lương hậu hĩnh. Một lợi ích bổ sung là nhiều người trong số họ có cơ hội được đi khắp nơi trên thế giới, có nghĩa là bạn có thể làm việc từ bất cứ đâu và vẫn được trả tiền.

5. Y tá dịch vụ

Làm y tá dịch vụ cũng là 1 cách để bạn có thể đi khắp thế giới

Nếu làm nghề y tá dịch vụ, bạn hoàn toàn có thể tự đặt mình ở khắp nơi trên trên thế giới, và bạn thường có khả năng ở lại một chỗ trong hàng loạt tháng trước khi chuyển sang nơi ở mới.

6. Dạy tiếng Anh

Dạy tiếng anh luôn là ưu tiên hàng đầu cho việc đi đây đi đó

Những nơi như Nhật Bản, Hàn Quốc và các Tiểu vương quốc Arập đều trả tiền tương đối tốt cho các giáo viên nói tiếng Anh đang sinh sống tại đất nước của họ. Hầu hết chỉ cần một giấy chứng nhận để giảng dạy tiếng Anh và một số kinh nghiệm, như dạy kèm là bạn hoàn toàn có thể giảng dạy tiếng anh tại các quốc gia này. Đây có thể là những cơ hội tuyệt vời nếu bạn muốn sống ở bất kỳ đâu trên thế giới trong một năm hoặc lâu hơn.

7. Dạy kèm từ xa

Dạy kèm từ xa cũng được nhiều người lựa chọn khi đi du lịch xa

Một số công ty như Chegg, K12 và Tutor.com thuê sinh viên tốt nghiệp đại học (hoặc sinh viên) làm người dạy kèm với mức phí 25 USD/giờ. Cũng như các vị trí ở xa khác, bạn cần có kết nối internet, vì vậy hãy đảm bảo điều này trước khi bạn đăng ký công việc này.

8. Làm việc cho chính mình

Không gì thoải mái hơn là làm việc cho chính bản thân mình

Làm việc cho chính mình có lẽ là cách tốt nhất để bạn có thể vòng quanh thế giới, tuy vậy, bạn phải cam kết làm chủ được tài chính cũng như thời gian của mình để có thể thực hiện hành động này vì không phải ai cũng có khả năng đi đây đi đó trên khắp thế giới mà vẫn bảo đảm tốt cuộc sống của họ.

Theo business insider