6 phương tiện đi lại phổ biến ở Bangkok

Bangkok là một thành phố đông đúc và nổi tiếng với nạn kẹt xe trầm trọng, nhất là những giờ cao điểm. Vì vậy, nếu bạn biết rõ những phương tiện đi lại ở Bangkok thì việc thăm thú và đi lại sẽ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Cùng toptentravel.com.vn tìm hiểu nhé!

 

Tàu hỏa

 

Hệ thống đường sắt ở Bangkok phủ rộng toàn quốc nên việc dy chuyển bằng tàu hỏa là khá dễ dàng. Nhà ga Hua Lamphong (ga xe lửa chính của Bangkok) nằm ở trung tâm của thành phố trong quận Pathum Wan, và được điều hành bởi các tuyến đường sắt nhà nước của Thái Lan. Tại nhà ga này có 14 khu vực chính và 26 cửa vé. Hua Lamphong phục vụ hơn 130 tàu và khoảng 60.000 hành khách mỗi ngày.

 

Hệ thống đường sắt Bangkok phủ rộng khắp đất nước khiến việc di chuyển bằng tàu hỏa cũng dễ dàng.

Hệ thống đường sắt Bangkok phủ rộng khắp đất nước khiến việc di chuyển bằng tàu hỏa cũng dễ dàng.

 

Tại nhà ga này có các hành trình đi tuyến miền Đông Bắc, miền Bắc, miền Đông, và tuyến miền Nam đi đến mọi tỉnh trừ Phukhet. Tàu hoả được phân thành bốn loại tốc hành đặc biệt, tốc hành, nhanh và thông thường. Giá vé tuỳ theo loại toa và điểm đến.

 

Tàu điện

 

Ở Bangkok có hai phương tiện tàu điện phổ biến nhất đó là tàu điện trên không (BTS) và tàu điện ngầm (MRT). Nếu bạn muốn di chuyển bằng hai phương tiện này thì trước hết bạn nên xem bản đồ đến nhà ga gần mình nhất, nhà ga gần nơi mình muốn tới nhất. Ga tàu điện ngầm Bangkok hoạt động từ năm 2004. Hệ thống tàu điện ngầm mới của thành phố nối liền nhiều điểm du lịch hàng đầu với những khu nhà trọ, chợ và khu buôn bán. Hàng ngày, các chuyến tài chạy từ 6h sáng đến nửa đêm, thuận tiện cho du khách.

 

Việc di chuyển ở Bangkok bằng tàu điện khá rẻ, nhanh, tiện lợi và tránh được kẹt xe ở Bangkok. Bạn cần có tiền xu để mua vé từ những máy tự động ngay gần lối vào. Phí từ 15 – 40 bath (khoảng 10.000 – 26.000 đồng) tùy bạn đi bao nhiêu khu vực. Nếu không có tiền xu, xếp hàng đổi tiền từ các quầy gần đó.

 

Xe buýt

 

Du lịch Thái Lan nếu bạn muốn tiết kiệm chi phí thì bạn có thể sử dụng phương tiện đi lại bằng xe buýt. Ở Bangkok, bạn có thể dễ dàng tìm thấy bản đồ các tuyến xe buýt tại hầu hết các khách sạn, hiệu sách và văn phòng của cơ quan du lịch trên đường New Phetchaburi. Sau khi lên xe nhớ giữ vé đề phòng có người kiểm tra tại chỗ.

 

Xe buýt là phương tiện đi lại phổ biến và rẻ nhất ở Bangkok.

Xe buýt là phương tiện đi lại phổ biến và rẻ nhất ở Bangkok.

 

Xe bus của Bangkok khá tốt, chạy từ sáng sớm đến 22h đêm. Giá cả từ 4 baht (xe nhỏ) đến 40 baht (xe điều hòa). Để chắc chắn xe bus dừng đúng bến, hãy chú ý chỉ cho tài xế biết bến mà bạn muốn xuống.

 

Taxi

 

Taxi luôn là phương tiện giao thông nhanh chóng và thoải mái nhất khi bạn khám phá thành phố Bangkok. Điều đặc biệt là taxi ở Bangkok có rất nhiều màu sắc vui nhộn. Bạn có thể gọi taxi từ khách sạn hoặc trên đường cũng rất dễ dàng. Tất cả taxi đều có đồng hồ tính cước và máy điều hòa, thường 2 km đầu tiên bạn sẽ phải trả tối thiểu 35 bath và 5 bath cho mỗi km tiếp theo.

 

Tuk tuk

 

Tuk tuk là phương tiện giao thông công cộng đặc trưng ở Thái Lan.

Tuk tuk là phương tiện giao thông công cộng đặc trưng ở Thái Lan.

 

Những chiếc xe ba bánh được dùng rất phổ biến cho những hành trình ngắn. Loại xe này có thể chở được 2 – 4 người và sẵn sàng đưa bạn đến những điểm tham quan. Tuy nhiên, bạn cần phải thỏa thuận với người chở xe về giá tiền. Đây là một trong những cách di chuyển thú vị đối với khách du lịch để trải nghiệm giao thông ở Thái Lan.

 

Xe ôm

 

Bangkok là một thành phố đông đúc và nổi tiếng với nạn kẹt xe trầm trọng, nhất là những giờ cao điểm. Vì thế xe ôm là phương tiện nhanh và được sử dụng phổ biến ở đây. Bạn có thể tìm thấy nhiều xe ôm đứng đón khách tại các điểm du lịch, tham quan, nơi đông du khách. Nhớ trả giá rõ ràng trước khi xuất phát. Tiền công trả cho người lái phụ thuộc và độ dài của quãng đường những cũng đắt gần bằng đi taxi.

 

 

 

 

 


Chuyên Mục