6 điều thú vị có thể bạn chưa biết về Nhật Bản

Bạn chưa đặt chân đến hay đã du lịch Nhật Bản nhiều lần thì có thể bạn vẫn chưa biết đến 6 điều thú vị sau đây về xứ mặt trời mọc.

1. Tokyo – Thành phố an toàn nhất thế giới

Thủ đô Tokyo Nhật Bản được biết đến là một nơi nhộn nhịp, hiện đại, đắt đỏ mà ít ai biết rằng đây còn là một thành phố an toàn nhất thế giới. Trung tâm nghiên cứu The Economist Intelligencec Unit đã dựa trên các yếu tố như bảo mật thông tin, dịch vụ chăm sóc sức khỏe và kết cấu hạ tầng để đánh giá mức độ an toàn và Tokyo Nhật Bản được bình chọn là thành phố an toàn nhất thế giới.

2. Không biết tiếng Nhật vẫn hiểu được nội dung bảng chỉ dẫn

Những bảng chỉ dẫn ở Nhật Bản cực kỳ chi tiết, do đó dù bạn không biết tiếng Nhật nhưng bạn hoàn toàn có thể hiểu nó đang nói gì. Bởi ngoài phần chữ thì các bảng chỉ dẫn ở Nhật Bản đều có thêm phần minh họa hình ảnh rất chi tiết rõ ràng.

3. Trẻ em ở tuổi 3, 5, 7 có ngày lễ đặc biệt

Trong văn hóa Nhật Bản, những số lẻ như 3, 5, 7 được coi là những con số an lành, may mắn, vì nó tượng trưng cho sự phát triển, vươn cao, hoàn thiện. Vì vậy mà trẻ em trong độ tuổi 3, 5, 7 có một ngày lễ riêng, đặc biệt là ngày 15/11. Ngày này được gọi là Shichi-go-san, nghĩa là “7-5-3”.

4. Ngày thứ 6 xa xỉ

Nhật Bản được biết đến là một trong những quốc gia có cường độ làm việc rất cao. Nhiều người chịu áp lực công việc cao bị stress nặng dẫn đến tình trạng tự tử. Chính vì vậy chính phủ Nhật Bản đã đưa ra một ngày thứ 6 xa xỉ “Premium Friday”. Vào ngày thứ 6 hàng tuần, người làm việc được về sớm trước vài tiếng so với những ngày khác trong tuần.

5. Sinh hoạt hàng ngày tiện nghi

Dù là những căn hộ nhỏ nhưng được thiết kế, trang bị với đầy đủ tiện nghi để đảm bảo cho việc sinh hoạt hàng ngày của người sinh sống tại đó.

6. Hệ thống khẩn cấp được cài mặc định trên mọi điện thoại

Không chỉ có hệ thống gọi cấp cứu quốc gia, Nhật Bản còn cài đặt mặc định hệ thống SMS khẩn cấp trên mọi điện thoại. Hệ thống này cho phép các nhà chức trách địa phương Nhật Bản cảnh báo mọi người trong khu vực về các sự cố chỉ trong 4-20 giây.

Nguồn ione.vnexpress.net

 


[X]