5 tour độc đáo để khám phá Paris

Là một thành phố có nền văn hóa quá giù có, Paris khiến cho nhiều du khách tiếc nuối vì những gì chưa được khám phá đằng sau các tour thông thường. Với mong muốn giúp du khách hiểu biết sâu hơn về nhiều khía cạnh của kinh đô ánh sáng, một số người làm du lịch ở Paris đã đưa ra các chương trình tham quan khá đặc biệt. Nếu có cơ hội, hãy du lịch Pháp thôi!

 

 

 

Pháp- Một nền văn hóa giàu có

Pháp- Một nền văn hóa giàu có

 

1. Tour khám phá ẩm thực và rượu vang:

 

Với nhóm hướng dẫn viên là những cây bút hàng đầu về ẩm thực, chương trình tour  mang tên Paris by Mouth’s food nhằm đến đối tượng du khách muốn có những trải nghiệm ẩm thực tinh túy để hiểu thêm về nền ẩm thực Paris hoặc chỉ đơn giản là muốn nếm thử các món ăn được cho là ngon miệng nhất. Tour du lịch kéo dài ba giờ với mức giá 95 Euro/ người sẽ mang lại cho du khách góc nhìn của người làm pho mát, chocolate, rượu vang, bánh mì, bánh ngọt nổi tiếng nhất trong khu vực Marais, Saint Germain des Pres, Quarttier Latin. Số lượng du khách tối đa trong một chuyến tham quan chỉ có bảy người nên các nhà làm tour sẵn sàng điều chỉnh và thiết kế chương trình theo yêu cầu riêng của khách. Phần lớn người mua tour này muốn tìm hiểu sâu sắc về pho mát và rượu vang.

 

2. Tour khám phá nghệ thuật trên đường phố ngầm

 

Phía sau một Paris cổ điển lộng lẫy, đời sống đương đại nhiều màu sắc mới mẻ  thành phố này vẫn sôi động . Với vô số tác phẩm tranh tường dày đặc tại mức giá tour 15 đến 20 euro/ người, linh hồn của Underground Paris Street Art Tour là các hướng dẫn viên nhiệt tình và rấ là am hiểu về nghệ thuật đường phố Paris cũng như mà những câu chuyện hấp dẫn xung quanh nó.

 

3. Tour khám phá Paris không giới hạn:

 

Có nền tảng kiến thức cực kỳ sâu rộng về văn hóa, lịch sử, thời trang, kiến trúc, ẩm thực, thể thao, cũng như những mối quan hệ giá trị, Marie France Pochna, người sáng lập ra Paris Unlimited VIP Tour có thể đưa du khách đến  những người mà chính người Paris cũng không dễ dàng gì để tiếp cận. Sau khi thực hiện một cuộc phngr vấn cá nhân để xác định thị hiếu và sở thích của khách, Pochna sẽ xây dựng chương trình tour riêng biệt kết hợp với các sự kiên văn hóa đặc sắc nhất diễn ra trong năm, bên cạnh đó du khách cũng sẽ được tìm hiểu nhiều khía cạnh thú vị đằng sau hậu trường. Tour có thể kéo dài từ một đến năm ngày, phục vụ từ một đến 12 khách, còn mức giá thì vô chừng.

 

4. Evenela, tour tìm hiểu ngành thời trang Paris:

 

Lĩnh vực thời trang cao cấp với những tuyệt tác trang sức, nước hoa, đồ dạ tiệc,,, cũng là điều làm nên sức hấp dẫn cho Paris. Không chỉ muốn mua sắm, nhiều du khách ngày nay còn muốn biết quy trình làm nên những chuỗi hạt, những bộ trang phục làm nên giá trị cả gia tài. Evennela to0ur sẽ đáp ứng nhu cầu này bằng cách đưa khách đến xưởng chế tác của các thương hiệu Dior, Givenchy… Tùy theo sở thích của du khách mà tour sẽ liên hệ với các nhà thiết kế, các nhà thợ kim hoàn hay nghệ nhận hàng đầu Paris.

 

5. Tour khám phá Paris bằng xe đạp:

 

 

 

Khám phá mọi ngõ ngách của Pháp với chiếc xe đạp

Khám phá mọi ngõ ngách của Pháp với chiếc xe đạp

Kể từ sự ra đời của hệ thống chia sẻ xe đạp Velib vào năm 2009, Paris đã có những bước tiến lớn trong việc tạo ra làn đường  dành riêng cho sự an toàn của người dân Paris với những quán cà phê, vườn hoa, những con đường đặc trưng nhất của thủ đô hoa lệ. Cao cấp hơn nữa thì có tour Bike About và Fat Tire Bike với mức giá khoảng 85 euro/ người. Hai chương trình này giúp du khách tìm hiểu đời sống giới thượng lưu Paris xưa cũng trong một ngày. Các điểm đến thường là các cung điện hoặc các khu vườn riêng tư sang trọng.

Theo Doanh nhân cuối tuần