5 món quà không thể bỏ qua khi du lịch Singapore

Mua quà lưu niệm cho chuyến du lịch Singapore là điều không thể thiếu đối với mỗi du khách. Có rất nhiều thứ du khách có thể mua để làm quà, tuy nhiên có 5 món quà đặc trưng du khách không nên bỏ qua.

1. Linh vật Merlion

Ly có hình linh vật Merlion-min

Quà lưu niệm có hình ảnh linh vật Merlion

Nói điều gì gợi nhớ đến Singapore, chắc chắn nhiều người sẽ nghĩ ngay đến hình ảnh linh vật biểu trưng Merlion. Một bức tượng đầu sư tử mình cá phun nước và đang cưỡi sóng xanh. Hình ảnh linh vật này xuất hiện khắp nơi trên đất nước Singapore. Vì vậy mà mua các món quà lưu niệm có hình ảnh của linh vật là cách du khách đánh dấu rằng mình đã đặt chân đến Singapore. Một số món quà có hình linh vật Merlion mà du khách thường mua như móc khóa, bật lửa, miếng lót ly, khung ảnh, kẹo…Hay du khách có thể mua một chiếc áo thun có in hình ảnh linh vật Merlion và rất nhiều những món quà khác mà du khách có thể dễ dàng tìm thấy ở những điểm du lịch của Singapore.

2. Nữ trang mạ vàng mang biểu tượng hoa lan RISIS

Hoa lan mạ vàng-min

Trang sức hoa lan của thương hiệu Risis

Hoa lan là quốc hoa của Singapore và RISIS là một thương hiệu thời trang và phụ kiện sang trọng rất nổi tiếng ở đảo quốc sư tử. Những bông hoa lan rực rỡ, kiêu sa được mạ vàng 24k với ý nghĩa mang đến vẻ đẹp bất tử cho loài hoa này là món quà tuyệt vời mà du khách có thể mua để làm quà. Du khách có tể sở hữu cho mình những món nữ trang độc đáo được làm tinh tế từ hoa lan mạ vàng…

3. Đười ươi nhồi bông Orang Utan tại vườn bách thú Singapore

Đười ươi Ah Meng-min

Con đười ươi Ah Meng nổi tiếng ở vườn bách thú Singapore

Năm 1992, Ah Meng, một con đười ươi nổi tiếng ở vườn bách thú Singapore đã trở thành con vật đầu tiên và duy nhất “không phải là người” được trao tặng giải thưởng Đại sứ du lịch. Ah Meng từng là “nàng” đười ươi nổi tiếng, ngôi sao của chương trình “Bữa sáng tại vườn bách thú Singapore”. Trước khi qua đời tại vườn bách thú vào năm 2008, Ah Meng từng là biểu tượng quốc tế, đã xuất hiện trong hơn 30 bộ phim về du lịch và hơn 270 bài viết trên toàn thế giới. Vì vậy mà khi du lịch tới vườn bách thú Singapore du khách sẽ thấy những con đười ươi nhồi bông được bán rất nhiều.

4. Thịt heo khô Singapore

Bak Kwa-min

Thịt sấy khô của Singapore

Thịt heo khô hay còn gọi là Bak Kwa, là món thịt heo sấy khô tương tự như món khô bò của Việt Nam. Bak Kwa nổi tiếng ở Singapore và như một món quà phổ biến thường được tặng nhau trong dịp Tết Nguyên đán. Đây là món ăn đặc trưng trong ẩm thực Trung Hoa cổ, được sử dụng rộng rãi trong cộng đồng người Phúc Kiến. Du khách không nên bỏ qua món quà này cho người thân và bạn bè để “lai rai” sau chuyến du lịch.

5. Bánh bông lan lá dứa

Bánh bông lan lá dứa-min

Bánh bông lan lá dứa cũng là một trong những món quà đặc trưng mà du khách các tour Singapore đều không bỏ qua. Du khách có thể mua dễ dàng ở các sân bay và mang về nhà. Bánh có màu xanh nhẹ đẹp mắt, thoang thoảng hương vị lá dứa, mềm mịn, nhẹ, tơi xốp và không quá ngọt.

Để đánh dấu nơi mình đặt chân đến cũng như để lưu giữ những kỷ niệm cho chuyến du lịch thì việc mua những món quà lưu niệm đặc trưng là điều không thể bỏ qua. Chỉ cần nhìn vào những món quà đặc trưng nhất thì chúng ta hay bất kỳ ai cũng có thể biết được nó là của đất nước nào.


[X]