5 không khi du lịch Đà Lạt

Thiên đường Đà Lạt luôn là điểm đến lý tưởng cho bất kỳ chuyến du lịch nào dù là nghỉ dưỡng hay khám phá. Có nhiều lý do để Đà Lạt chiếm được tình cảm của khách du lịch thập phương. Chỉ có tham gia một tour Đà Lạt thì bạn mới có thể nhận hết được sự “đáng yêu” của thành phố ngàn hoa này. Đến đây bạn không lo không có chỗ để chơi, không có chốn để ở, không có gì để ăn…Có vô số điều để làm ở phố hoa Đà Lạt tuy nhiên có 5 điều không nên để chuyến du lịch được trọn vẹn hơn.

Không nên ở khách sạn ống cống

khach san ong cong-min

Khách sạn ống cống là một trào lưu hot, tuy nhiên không gian chật hẹp sẽ làm bạn thất vọng

Khách sạn ống cống đang là một trào lưu hot ở Đà Lạt bởi sự mới lạ của nó. Bạn muốn trải nghiệm một cảm giác mới lạ, một không gian lãng mạn thì nhà nghỉ ống cống đầy màu sắc có thể đáp ứng. Tuy nhiên điều bất tiện là không có nhà vệ sinh ở trong, bạn không thể làm vệ sinh hay tắm rửa ngay tại phòng mà phải dùng nhà vệ sinh chung ở ngoài. Vì diện tích nhỏ nên cũng không thể cất nhiều đồ đạc thậm chí là khó khăn trong việc thay đồ.

Không nên ở xa trung tâm

Nhiều người lựa chọn ở xa trung tâm để tiết kiệm chi phí khách sạn hay muốn khám phá vùng ngoại ô. Tuy nhiên cũng sẽ thật bất tiện và mất thời gian trong việc di chuyển đến trung tâm, đến các điểm du lịch. Có thể bạn sẽ thất vọng vì sự vắng vẻ và không có gì chơi. Ở xa trung tâm các dịch vụ ăn uống mua sắm cũng rất hạn chế vì vậy khi đói sẽ không có gì để ăn, bạn phải đi một quãng đường dài để mua. Ở trung tâm mọi thứ đều sẽ tiện lợi hơn nhiều, chỉ cần bước chân ra khỏi khách sạn là vô số các quán ăn, cửa hàng…

Không nên cố gắng đi hết thành phố

thanh pho da lat-min

Không nên cố gắng đi hết Đà Lạt trong một lần

Thành phố Đà Lạt tuy nhỏ nhưng không nên cố gắng đi hết trong một lần. Bởi nếu đi hết bạn cũng không thể nào hiểu được “tuốt tuồn tuột” Đà Lạt được. Đi một lần chắc chắn bạn sẽ muốn đến Đà Lạt lần 2. Sẽ thật chán nếu lần sau đến Đà Lạt mà lại không có gì để khám phá. Bởi Đà Lạt ít có thay đổi nhiều, con người nơi đây vẫn luôn muốn giữ những cái gì bình dị nhất, mộc mạc nhất.

Không nên ở lại Đà Lạt quá lâu

Đối với những người đã quá quen thuộc với cuộc sống sôi động hối hả của Sài Gòn chắc chắn sẽ không muốn ở lại Đà Lạt quá lâu. Vì vậy Đà Lạt nên là chốn nghỉ ngơi “chốc lát” để rồi trở về với cuộc sống chứ không nên ở quá lâu bởi nó có thể khiến bạn nhàm chán. Hãy trở về sau khi nghỉ ngơi và giải tỏa hết mọi căng thẳng mệt mỏi.

Không nên chỉ ở mãi trung tâm

kham pha ngoai o da lat bang xe may-min

Nên thuê một chiếc xe máy để khám phá vùng ngoại ô Đà Lạt

Không nên ở xa trung tâm nhưng cũng không nên chỉ ở mãi chỗ đó. Hãy khám phá ngoại ô thành phố Đà Lạt để có nhiều trải nghiệm mới mẻ, Hãy thuê một chiếc xe máy và khám phá những vùng ven trung tâm theo cách của riêng mình.

Mỗi người sẽ có một suy nghĩ, một tình cảm riêng dành cho Đà Lạt sau khi đến đây. Có thể có người sẽ không đồng tình với 5 không trên bởi họ có những sở thích riêng. Tuy nhiên đó vẫn sẽ là những thông tin bổ ích cho những tour du lịch Đà Lạt lần đầu.

 


[X]