5 địa điểm tuyệt vời để ngắm hoa anh đào

Hằng năm, cứ vào tháng 3 du khách lại rạo rực chuẩn bị du lịch các nước như Nhật Bản, Hàn Quốc, Mỹ… để ngắm mùa hoa anh đào khoe sắc. Những con đường tràn ngập sắc hoa anh đào đã làm say mê không biết bao nhiêu khách du lịch. Cùng toptentravel.com.vn điểm lại những điểm ngắm hoa anh đào đẹp nhất trên thế giới nhé!

 

Nhật Bản

 

Cảnh sắc tuyệt trần khi Nhật Bản bước vào mùa hoa anh đào.

Cảnh sắc tuyệt trần khi Nhật Bản bước vào mùa hoa anh đào.

 

Đối với người Nhật, hoa anh đào hay còn gọi là sakura nở rộ tượng trưng cho sự sống tái sinh và sức mạnh. Lan tỏa cùng sự kiên cường và mến khách, người Nhật đã mang hoa anh đào đến nhiều miền đất trên thế giới… Để rồi cứ mỗi mùa anh đào nở, mọi người lại xốn xang trước sắc hoa tươi thắm, tinh khôi. Hoa anh đào ở Nhật thường có màu là trắng, hồng, đỏ và thời gian nở kéo dài từ 5-7 ngày. Hiện nay một số tour du lịch Nhật Bản trong tháng 3 và tháng 4 như tuyến Nagoya – Takayama – Matsumoto – Yamanashi – núi Phú Sỹ – Tokyo (giá 40 triệu đồng) hoặc tour Tokyo – núi Phú Sỹ (30 triệu đồng) có điểm đến là công viên Ueno, nơi có hơn 1.000 cây hoa anh đào ở trung tâm thủ đô.

 

Hàn Quốc

 

Ở Hàn Quốc mùa hoa anh đào nở rộ bắt đầu từ cuối tháng 3 đầu tháng 4. Đây cũng là thời điểm Hàn Quốc tổ chức nhiều lễ hộ hoa anh đào, lớn nhất là ở thành phố Jinahae. Tại thủ đô Seoul, đường hoa anh đào Yunjungno dài gần 6km với khoảng 1.400 cây hoa là một trong những địa điểm yêu thích của khách du lịch Hàn Quốc.

 

Mỹ

 

Khắp thủ đô Washington và một số thành phố khác đẹp nao lòng khi mùa hoa anh đào nở rộ.

Khắp thủ đô Washington và một số thành phố khác đẹp nao lòng khi mùa hoa anh đào nở rộ.

 

Sở dĩ, ngày nay ở thủ đô Washington DC của Mỹ có những hàng hoa anh đào đẹp đến nao lòng là do năm 1912 Tokyo gửi tặng 3.000 cây hoa anh đào. Mùa anh đào ở Mỹ cũng bắt đầu từ cuối tháng 3, ở National Mall, bên bờ sông Potomac, nơi hơn 3.800 cây anh đào trải dài hai bờ sông đua nhau khoe sắc là nơi người dân thủ đô và khách du lịch Mỹ đến thưởng ngoạn. Thời điểm này các tour du lịch Mỹ cũng tranh thủ đưa du khách ngắm hoa anh đào với lộ trình tuyến là thành phố như New York, Philadelphia, Washington DC, Las Vegas và Los Angeles

 

Canada

 

Ở thành phố Vancouver vào mùa xuân 40.000 cây anh đào màu hồng và trắng. Lễ hội hoa anh đào Vancouver được tổ chức từ ngày 4 – 30/4 hằng năm, thu hút rất nhiều du khách đến đây thư giãn và thưởng hoa.

Tour du lịch từ Việt Nam tới Canada mùa hoa anh đào thường kéo dài 7 ngày, đi qua nhiều thành phố.

 

Đức

 

Đường hoa anh đào Heerstrasse ở thành phố Bonn, bên hông Đại học Nordtadt.

Đường hoa anh đào Heerstrasse ở thành phố Bonn, bên hông Đại học Nordtadt.

 

Đường hoa anh đào Heerstrasse ở thành phố Bonn, bên hông Đại học Nordtadt, cách tư dinh của nhà soạn nhạc nổi tiếng Bethoven 5 phút đi bộ trở thành bức tranh tuyệt đẹp vào mùa xuân. Giống hoa anh đào ở đây được mang sang từ Nhật Bản trong những năm 1980. Giờ đây, đường hoa anh đào trở thành một trong những điểm đến không thể bỏ qua mỗi khi du khách ghé thăm thành phố.

Tháng 4 hàng năm, hai hàng cây trên nhiều đường phố của Bonn tạo thành những “đường hầm màu hồng” khiến du khách ngây ngất.

 

 

 


Chuyên Mục