5 bãi biển đẹp nhất ở Nha Trang

Nha Trang có những bãi biển đẹp như tranh vẽ với những bãi cát trắng trải dài miên man và nguồn nước sạch lý tưởng, là một trong những thế mạnh đặc biết giúp ngành du lịch Nha Trang luôn có sức hút mãnh liệt đối với du khách ở khắp nơi trên thế giới.

 

 

Biển Dốc Lết

 

Cách Nha Trang khoảng 50km về phía Bắc, bãi biển Dốc Lết yên tĩnh hơn, sạch, đẹp được ví như “nàng công chúa ngủ trong rừng”. Biển Dốc Lết có thềm cát cạn nhất trong các bãi biển ở Khánh Hoà. Không biết bơi, du khách vẫn có thể ùa chạy xuống nước thoải mái, vì nước không sâu, không nguy hiểm. Trên thềm cát có rất nhiều hang dã tràng. Những con dã tràng đôi khi đang rong chơi chợt thấy bóng người, lại nhanh chân bò xuống hang.

 

Bãi biển đẹp nhất Nha Trang- Dốc Lết.

Bãi biển đẹp nhất Nha Trang- Dốc Lết.

 

Hiện Dốc Lết là một điểm đến không thể thiếu cho các tour du lịch Nha Trang, là nơi thu hút du khách hàng đầu của Ninh Hoà, xe có thể chạy đến tận nơi, có bãi đậu, có những dịch vụ: cho thuê phòng ở, nhà hàng ăn, các chòi nghỉ gia đình, cho thuê trang phục tắm.

 

Bãi Dài

 

Bãi biển đẹp nhất Nha Trang- Bãi Dài.

Bãi biển đẹp nhất Nha Trang- Bãi Dài.

 

Đặt chân tới Bãi Dài một lần, hẳn bạn sẽ bị chinh phục ngay bởi bãi cát mịn màng dưới chân, nước biển mang một màu xanh ngắt và xung quanh là khung cảnh hoang sơ cần được khám phá. Bãi tắm sạch sẽ, trong veo mà nước chỉ tới đầu gối. Người dân ở đây thường bảo nhau, biển Bãi Dài cứ đi mãi đi mãi mà nước không qua đầu. Chính bởi vẻ đẹp của bờ cát, nước biển và khung cảnh nơi đây mà Bãi Dài trở thành lựa chọn cho rất nhiều cặp đôi chụp ảnh cưới.

 

Bãi Dương và bãi Hòn Chồng

 

Từ trung tâm thành phố, chạy theo đường Trần Phú, qua cây cầu cùng tên, về hướng Đông Bắc bạn sẽ đến 2 bãi tắm khác của Nha Trang: Bãi Dương và bãi Hòn Chồng.

Khác với các bãi trung tâm, 2 bãi tắm này khá yên tĩnh. Bãi cát dài, nước lặng, sóng yên, ra xa hàng chục mét nước cũng chỉ ngang ngực. Vào những ngày triều rút, biển cạn trơ đáy, nhiều du khách chân trần lội ra ngoài xa để xem người dân cạy hàu, bắt ốc…

 

Bãi biển đẹp nhất Nha Trang- Hòn Chồng.

Bãi biển đẹp nhất Nha Trang- Hòn Chồng.

 

Đứng trên bãi Hòn Chồng, bạn có thể phóng tầm mắt ra xa, ngắm những hòn đảo ngoài khơi: Hòn Đỏ, Hòn Rùa, Hòn Một, Hòn Tre… Xa xa là những chiếc thuyền câu của ngư dân đang dập dềnh trên sóng biếc, ngọn núi Cô Tiên xõa mái tóc dài, thành bờ kè ngàn năm chắn sóng để bãi tắm luôn hiền hòa ngay cả trong những ngày biển động…

 

Bãi tắm Nha Trang

 

Suốt chiều dài hơn 3.200 cây số đường bờ biển của Việt Nam, duy nhất Nha Trang có bãi tắm ở trung tâm thành phố. Thực ra, từ bãi Tiên đến cảng cầu Đá có rất nhiều bãi tắm lớn, nhỏ, nhưng từ xưa đến nay, người Nha Trang vẫn quây quần tắm biển trước mặt tiền đường Trần Phú – đoạn từ xóm Cồn đến Công viên Thanh Niên.

 

Bãi biển đẹp nhất Nha Trang- Bãi tắm Nha Trang.

Bãi biển đẹp nhất Nha Trang- Bãi tắm Nha Trang.

 

Nhiệt độ bình quân không quá 26oC, thời tiết ấm áp, khô ráo, bờ biển bằng phẳng, thiên nhiên xanh tươi, thơ mộng… bãi biển Nha Trang quanh năm đầy ắp khách. Suốt bốn mùa, du khách thỏa thích tắm nắng, tắm biển và tha hồ bơi, lặn. Bãi tắm liền kề nhà hàng, khách sạn, công viên…; ngày cũng như đêm, khách bộ hành ngẫu hứng, tha hồ nhúng chân xuống biển hoặc lăn tròn trên cát.

 

Dọc bờ biển Nha Trang có ghế đá cho khách đi tour Nha Trang nghỉ ngơi, có bãi thả diều cho khách vui chơi. Bức tranh thiên nhiên từ bình minh đến nửa đêm luôn luôn đầy ắp tiếng cười, xanh thẫm mây trời, nhạt nhòa bóng núi, quấn quít hơi người và nồng nàn hương biển.


[X]