4 vườn dâu tây được khách du lịch ghé thăm nhiều nhất ở Đà Lạt

Dâu tây được xem như là đặc sản đặc trưng của Đà Lạt, vì vậy mà sau khi tham quan những điểm đến quen thuộc, du khách thường không bỏ lỡ những vườn dâu tây xinh xắn. Tuy nhiên để tránh tình trang bị lừa vào những vườn dâu tây không có dâu tây thì du khách nên tìm đến những địa chỉ uy tín được nhiều người biết đến. Dưới đây là 4 vườn dâu tây được khách du lịch các tour Đà Lạt ghé thăm nhiều nhất mà du khách có thể tham khảo.

Vườn dâu chú Hùng – Đường Thánh Mẫu

vuon-dau-chu-hung-min

Vườn dâu chú Hùng có diện tích rất rộng lớn

Có lẽ đây được xem là vườn dâu hot nhất ở Đà Lạt khi có đường đi thuận lợi, dễ tìm cũng như có vườn dâu cực xinh. Diện tích vườn dâu cực rộng để du khách tha hồ tham quan, chụp ảnh, hái dâu. Du khách có thể tham quan vườn dâu trong nhà kính hay ngoài vườn đều có. Du khách có thể tự tay hái và thưởng thức những quả dâu chín mọng ngay tại vườn vì dâu ở đây to, ngọt lại được đảm bảo sạch, tự nhiên, không phun thuốc. Vì vậy mà dâu ở đây được nhiều du khách đánh giá là có phần đắt hơn so với những nơi khác.

Vườn dâu Hiệp Lực – Đường Nguyễn Tử Lực

vuon-dau-hiep-luc-min

Những chậu dâu được trồng thủy canh rất sạch sẽ

Sau khi tham quan Thung Lũng Tình Yêu hay Đồi Mộng Mơ thì du khách thường ghé qua vườn dâu Hiệp Lực bởi nó nằm gần 2 điểm du lịch nổi tiếng này. Vườn dâu tây Hiệp Lực có diện tích rất rộng và chủ yếu trồng giống dâu Pháp, dâu New Zealand. Dâu ở đây được trồng bằng phương pháp thủy canh, nằm trên giàn vì vậy mà vườn dâu rất sạch sẽ. Không chỉ có dâu vườn còn đa dạng nhiều loại trái cây khác như phúc bồn tử, cà chua…để du khách tha hồ chụp ảnh.

Vườn dâu Nhật – Đường Thánh Mẫu

vuon-dau-nhat-min

Dâu Nhật có độ ngọt hơn hẳn so với những loại dâu khác

Dâu tây ở đây là giống dâu Nhật, kích thước và hàm lượng ngọt của dâu khá cao. Dâu tây ở đây được trồng trên giàn thủy canh giá thể theo mô hình sinh học, đảm bảo an toàn về chất lượng sản phẩm. Dâu Nhật khác với dâu Pháp và dâu New Zealand ở chỗ có màu đỏ hơn và vị ngọt hơn. Ở đây cũng có cả một vườn cà chua tí hon trái sai trĩu.

Vườn dâu BioFresh – Đường Hồ Xuân Hương

vuon-dau-biofresh-min

Vườn dâu Biofresh có không gian đẹp

Vườn dâu Biofresh nằm trong khuôn viên khu du lịch Hồ Than Thở nên du khách thường kết hợp tham quan vườn dâu khi tới đây. Vườn dâu Biofresh được trồng trên giàn trong nhà kính cách mặt đất 1m và chăm sóc theo tiêu chuẩn châu Âu nhìn rất đẹp mắt. Đây là một trong những vườn dâu nổi tiếng nhất Đà Lạt vì có không gian xinh đẹp, sạch sẽ và thoáng mát với diện tích cực kỳ rộng lớn. Đến đây, bạn có thể tham quan vườn và hái dâu thoải mái và mua về làm quà.

Du lịch Đà Lạt mà không check in tại vườn dâu hay mua dâu về làm quà là một trong những thiếu sót lớn cho chuyến đi. Bởi nhắc đến loại trái cây đặc trưng của Đà Lạt người ta sẽ nghĩ ngay đến dâu tây mà không phải là một loại trái cây nào khác. Lạc vào những vườn dâu xanh mướt, tự tay hái những trái dâu chín mọng, thỏa thích chụp hình…là những trải nghiệm đáng nhớ ở xứ ngàn hoa.