4 sai lầm thường mắc phải khi du lịch Mỹ

Du lịch Mỹ là niềm mong ước của tất cả mọi người thế nhưng những hạn chế về hiểu biết các thủ tục xin visa, sự khác biệt trong hệ thống luật pháp hay rào cản về văn hóa, lối sống có thể phá hỏng chuyến đi mà bạn đang ấp ủ. Sau đây là một số sai lầm thường gặp trong các chuyến đi Mỹ, bạn có thể tham khảo.

 

Quá lệ thuộc vào thư mời

 

Thư mời có vai trò quan trọng trong việc xin visa đi Mỹ. Nếu bạn có thư mời thay vì nộp các giấy tờ chứng minh những ràng buộc với gia đình, công việc tại Việt Nam nhằm thuyết phục viên chức lãnh sự mình sẽ quay về khi hết hạn visa, không ít du khách nghĩ rằng những lá thư mời, thư bảo lãnh của người thân từ Mỹ gửi về mới chính là “chìa khóa” giúp họ mở cánh cửa nhập cảnh du lịch Mỹ.

 

Du lịch Mỹ niềm mong ước của nhiều người.

Du lịch Mỹ niềm mong ước của nhiều người.

 

Tuy nhiên, viên chức lãnh sự chỉ xem thư mời như là một minh chứng cho lý do bạn xin visa chứ không phải có thư mời là thuyết phục được họ. Vì vậy, bạn nên chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ có liên quan khi xin visa để đảm bảo đậu. Tốt nhất, bạn nên liên hệ với các bên cung cấp visa để tham khảo và được tư vấn, sắp xếp thủ tục tối ưu nhất cho bạn.

 

Du lịch tự túc tiết kiệm hơn đi tour

 

Điều đó chỉ đúng khi bạn còn trẻ, khỏe, giỏi tiếng Anh, chịu khó săn lùng vé máy bay giá rẻ trên mạng, chấp nhận ở khách sạn nhỏ và sẵn sàng di chuyển bằng các phương tiện vận chuyển công cộng như xe bus, tàu điện ngầm. Ngay cả khi bạn có đủ các yếu tố này bạn cũng nên tham khảo, cập nhật thêm thông tin trước chuyến đi.

Với những du khách lần đầu tiên sang Mỹ, khách ở tuổi trung niên, nhóm khách gia đình có kèm trẻ em… thì đăng ký đi tour du lịch Mỹ tại một công ty chuyên nghiệp, có uy tín luôn là lựa chọn tốt nhất. Đi theo tour, ký hợp đồng với công ty du lịch cũng là cách để bạn chứng minh khả năng tài chính độc lập, tăng tỷ lệ thành công khi xin visa du lịch như đã nói ở trên.

 

Kỳ vọng người thân dẫn đi nhiều nơi

 

Đừng kì vọng là người thân sẽ dẫn bạn đi thăm thú nhiều nơi đi sang Mỹ.

Đừng kì vọng là người thân sẽ dẫn bạn đi thăm thú nhiều nơi đi sang Mỹ.

 

Rất nhiều du khách lần đầu tiên sang Mỹ có nghĩ sẽ được người thân dẫn đi thăm thú khắp nơi những thực tế phân lớn người Việt ở Mỹ họ rất bận rộn với công việc hằng ngày, chỉ được nghỉ vài dịp nhất định trong năm (kỳ nghỉ lễ dài nhất ở Mỹ là vào dịp Lễ Tạ Ơn, người dân được nghỉ 4 ngày nhưng phần lớn đều tranh thủ dịp này để về thăm gia đình và nghỉ ngơi). Còn với những người lớn tuổi hoặc về hưu thì lại ngại đi chơi xa vì lái xe rất nguy hiểm. Những chuyến đi hiếm hoi chỉ gói gọn trong vòng 2 ngày cuối tuần, thường là xuống downtown (khu trung tâm) ăn uống và mua sắm, hoặc lái xe sang những thành phố bên cạnh. Cũng chỉ là “cưỡi ngựa xem hoa” vì hiếm có Việt kiều nào rành rẽ về lịch sử, văn hóa nước Mỹ, hiểu biết rộng về từng điểm đến để có thể giải thích hay thuyết minh giống như một hướng dẫn viên thực thụ.

 

Đăng ký đi tour nhưng khi sang Mỹ sẽ tự ý tách đoàn làm việc riêng

 

Bạn có thể kết hợp thực hiện thêm những việc riêng khi đi tour Mỹ nhưng phải đăng ký trước và hoàn thành đúng nội dung, mục đích chuyến đi và trong thời hạn visa cho phép.


Chuyên Mục