4 lưu ý cần biết để có chuyến du lịch Malaysia an toàn

An toàn trong chuyến du lịch là điều mà bất cứ du khách nào cũng mong muốn. Tuy nhiên những chuyện  không mong muốn vẫn có thể bất ngờ xảy ra nơi xứ người. Điều quan trọng trước mỗi chuyến du lịch là tìm hiểu kỹ thông tin điểm đến, những điều nên và không nên làm để tránh những điều không đáng tiếc xảy ra. Nếu muốn có một chuyến du lịch Malaysia an toàn du khách cần lưu ý 4 điều sau:

1. Cẩn thận với taxi

Taxi là một trong những phương tiện di chuyển được nhiều người lựa chọn khi đi du lịch bởi sự tiện lợi của nó. Thế nhưng ở Malaysia thì du khách nên cẩn thận khi sử dụng dịch vụ taxi. Bởi taxi ở Malaysia được liệt vào danh sách có giá cả hỗn loạn nhất Đông Nam Á.

Cẩn thận với taxi ở Kuala Lumpur-min

Taxi ở Malaysia thường “quên” bật đồng hồ tính km

Taxi ở Malaysia nói chung và Taxi Kuala Lumpur nói riêng không thuận tiện và “trung thực” như taxi ở Việt Nam hay những nước khác trên thế giới. Taxi ở Malaysia là họ thường không chạy theo đồng hồ. Nhiều lái xe taxi ở đây đều quảng cáo là xe của họ có đồng hồ tính giờ chuẩn xác, nhưng rất nhiều người cố tình “quên” không bật lên và tính giá taxi theo… “luật rừng”. Do đó, trước khi đi taxi, bạn nên thông báo điểm đến và hỏi giá để coi lái xe chạy theo meter hay trả giá. Vì vậy nếu lựa chọn di chuyển bằng taxi ở Malaysia thì du khách cần phải thực sự tỉnh táo nếu không lại mất “tiền oan”.

2. Nên yêu cầu về đồn cảnh sát khi có việc

Khi bị cảnh sát yêu cầu kiểm tra tiền hay giấy tờ bất ngờ trong chuyến du lịch thì du khách nên yêu cầu được đưa về đồn cảnh sát. Bởi ở Malaysia có nhiều người giả dạng cảnh sát để lừa đảo, do đó yêu cầu đưa ề đồn để giải quyết là cách để biết cảnh sát đó là thật hay giả.

Cảnh sát Malaysia-min

Ở Malaysia có nhiều người giả danh cảnh sát để lừa đảo vì vậy cần yêu cầu về đồn để giải quyết khi gặp vấn đề

Nếu đi một mình, bắt gặp cảnh sát không mặc đồng phục bạn phải tìm cách thoái thác hoặc nhờ người dân địa phương trợ giúp xác nhận. Đặc biệt, luôn mang theo số điện thoại khách sạn nơi bạn ở. Vì đó cũng là nơi có thể xin ý kiến đáng tin cậy trong những vụ việc xảy ra bất chợt.

3. Cẩn trọng với những sự giúp đỡ bất ngờ

Những sự giúp đỡ bất ngờ ở Malaysia có thể là sự giúp đỡ có tính oán từ trước. Vì vậy dù ở bất cứ đâu thì cũng nên tỉnh táo để đề phòng những sự giúp đỡ bất ngờ. Chẳng hạn như lời đề nghị cho mượn đồ để vào tham quan đền thờ, bởi có thể du khách sẽ bị đòi tiền đèn, hoa hay nhang…và số tiền đó chắc chắn cũng không hề nhỏ.

4. Phụ nữ không nên đi quá khuya một mình

Đa số người dân Malaysia theo Đạo Hồi và một số tôn giáo khác. Sự đa dạng về văn hóa cũng chính là nguyên nhân khiến tỷ lệ tội phạm ở Malaysia khá cao. Nhất là tệ nạn hiếp dâm và cướp giật. Vì vậy đối với du khách là phụ nữ thì không nên đi khuya một mình ở Malaysia.

Phụ nữ không nên đi khuya một mình ở Malaysia-min

Du khách nữ không nên đi khuya một mình ở Malaysia

Malaysia là một trong những đất nước lý tưởng để du lịch trong khu vực Đông Nam Á. Nơi đây nổi tiếng với những thắng cảnh tuyệt đẹp cùng những mùa lễ hội mua sắm hoành tráng. Tuy nhiên để các tour du lịch Malaysia diễn ra an toàn thì du khách nên lưu ý những điều trên.