3 tour du lịch lạ thu hút khách nước ngoài nhất ở Việt Nam

Hiện nay ở Việt Nam, bên cạnh những tour nghỉ dưỡng ngắm cảnh quen thuộc, còn có các tour lạ mang tính chất trải nghiệm thực tế như tour du lịch bom mìn, cưỡi xe trâu hay tập làm nông dân. Chính những nét dân dã của Việt Nam đã thu hút, gợi niềm vui thích đối với khách du lịch nước ngoài.

 

Tour du lịch bom mìn ở Quảng Trị

 

Tổ chức Renew Quảng Trị với sự tài trợ của Quỹ viện trợ nhân dân Na Uy và Vietnam backpackers hostels (Ký túc xá “tây ba lô” Việt Nam) đã gầy dựng nên loại hình du lịch có một không hai này tại Vĩnh An (xã Cam Hiếu, huyện Cam Lộ, tỉnh Quảng Trị).. Sau hơn 2 năm hoạt động, tour đã đưa đón 76 đoàn du khách người nước ngoài đến tận hiện trưởng hủy nổ bom.

 

Du khách thích thú tham gia tour du lịch bom mìn ở Quảng Trị.

Du khách thích thú tham gia tour du lịch bom mìn ở Quảng Trị.

 

Mục tiêu của tour du lịch, theo anh Thomas Stone, trưởng đoàn đồng thời cũng là người có công lớn trong việc mở ra tour du lịch này chính là: “Những bạn trẻ của tôi cũng giống như tôi trước đây, khi mới đến đất nước của các bạn. Rất mơ hồ về chiến tranh và muốn tìm hiểu. Chuyến đi này, theo tôi là cách đơn giản và nhanh nhất để họ biết về chiến tranh và nỗi đau hậu chiến”.

 

Còn anh Nguyễn Thanh Phú, cán bộ Renew Quảng Trị cũng cho rằng, “du lịch bom mìn” có hiệu quả mạnh về cảm xúc. “Chúng tôi đã cho họ xem sự khủng khiếp của bom đạn nhưng không phải để ai đó mặc cảm mà là để thôi thúc trong họ khát vọng được hàn gắn, khát vọng hòa bình và sẻ chia với các nạn nhân”, anh Phú nói.

 

Hình ảnh chân thực nhất về "vụ nổ bom" ở Quảng Trị.

Hình ảnh chân thực nhất về “vụ nổ bom” ở Quảng Trị.

 

Đến với tour du lịch này, phần đặc biệt nhất có lẽ là được đứng cách xa bãi nổ khoảng 300m và chiêm ngưỡng hình ảnh chân thực nhất của một “vụ nổ bom”. Ngoài ra, du khách đến đây còn được tham quan nơi trưng bày chứng tích, gặp những nạn nhân bom mìn trong chiến tranh và mang về những mảnh đạn sót lại sau vụ nổ để làm kỷ niệm. Nhưng người tham gia tour này đều rất trẻ khoảng từ 18 đến 30 vì vậy những trải nghiệm có được sau khi quan sát thực tế sẽ là cách đơn giản và nhanh nhất để họ biết về chiến tranh và nỗi đau hậu chiến.

 

Tour du lịch cưỡi xe trâu ở Quảng Nam

 

Ngày 22/8/ 2014, một công ty lữ hành ở TP Hội An, Quảng Nam chính thức đưa xe trâu vào phục vụ du khách. Tour du lịch sinh thái này được mở tại xã Cẩm Thanh. Khá mới mẻ, tour xe trâu như thế này được nhiều khách Tây lựa chọn.

 

Du khách tỏ ra hào hứng khi tham gia vào tour này. Họ rất thích chụp hình khi ngồi trên phương tiện không động cơ này. “Ban đầu có cảm giác hơi run, nhưng sau đó tôi thích nghi dần và rất vui khi được ngắm cảnh thôn quê của Hội An mà không có tiếng ồn của động cơ”, một du khách cho biết.

 

Khách nước ngoài thích thú khi cưỡi trâu cày bừa như người nông dân Việt Nam.

Khách nước ngoài thích thú khi cưỡi trâu cày bừa như người nông dân Việt Nam.

 

Khi ngồi trên xe thì lắc lư theo nhịp, còn ở những khúc cua hay xuống dốc, khách lại được trải nghiệm cảm giác nhảy xuống khỏi xe và dùng tay níu chiếc xe, giúp trâu lái đúng đường.

 

Thú vị nhất là màn ngồi trên lưng trâu, điều khiển trâu cày bừa đất. Ngoài bừa đất, những vị khách Tây còn thử tài tát nước bằng chiếc gàu nhỏ với hai người kéo. Những động tác ban đầu còn hơi gượng, nhưng chỉ vài lần tát thử, họ đã có thể làm việc như một nông dân thứ thiệt.

 

Tour du lịch tập làm nông dân ở Củ Chi

 

Đây là một chương trình du lịch sinh thái mới ở TP.HCM. Đến đây du khách sẽ được giới thiệu và học cách trồng trọt các loại rau, củ, quả phổ biến tại Việt Nam. Thành quả của buổi học là những món ăn đậm đà hương vị Việt do chính tay học viên thực hiện. Loại hình du lịch này sẽ giúp khách nước ngoài có điều kiện tiếp xúc trực tiếp những nét đẹp trong truyền thống lao động của người Việt Nam.

 

Tour du lịch tập làm nông dân ở Củ Chi được nhiều du khách nước ngoài quan tâm.

Tour du lịch tập làm nông dân ở Củ Chi được nhiều du khách nước ngoài quan tâm.

 

Đây không phải là mô hình du lịch học làm nông dân đầu tiên được đưa vào thử nghiệm tại Việt Nam, trước đó cũng có nhiều địa phương áp dụng loại hình du lịch này và đều nhận được phản hồi rất tích cực của khách du lịch nước ngoài.

Các tour du lịch hấp dẫn tại Top Ten Travel: Tour du lịch Đà Lạt, tour du lịch Nha Trang, Tour du lịch Phan Thiết

 Tổng hợp


Chuyên Mục