3 món không phải ai cũng ăn được ở Singapore

Singapore được biết đến là một thiên đường ẩm thực với vô số những món ăn ngon. Bên cạnh đó đảo quốc sư tử cũng có những món ăn độc lạ mà không phải ai cũng can đảm để thưởng thức. Có những món ăn chỉ cần nghe tên thôi đã khiến khách du lịch Singapore phải “rùng mình”.

Súp rùa nguyên con

Ở Singapore, súp rùa được biết đến là món ăn bổ dưỡng. Tuy nhiên không phải ai cũng dám thưởng thức bởi có hẳn một con rùa còn nguyên nằm chình ình trong tô súp. Sau khi chặt bỏ phần đầu, chân, đầu bếp chuẩn bị một chiếc nồi nhỏ. Xào qua các gia vị như gừng, tỏi, cần tây…, cho vào hầm với rùa, cà chua, cải bắp, cà rốt, hạt tiêu để món ăn thêm đậm đà.

Súp rùa nguyên con-min

Con rùa còn nguyên vẹn nằm trong nồi súp

Khi ăn thực khách sẽ phải dùng tay xé nhỏ từng phần của con rùa ra và thưởng thức cùng với súp. Do rùa được hầm nên việc xé nhỏ rất dễ dàng. Dù là món ăn dinh dưỡng dồi dào, có tác dụng tráng dương bổ thận, tăng cường khả năng sinh hoạt chăn gối nhưng súp rùa không dành cho những người yêu động vật. Món ăn này đang vấp phải sự phản đối của nhiều người vì loài rùa đang bị đe dọa nghiêm trọng.

Óc heo nguyên bộ

ÓC heo là món không còn mấy xa lạ đối với ẩm thực trong và ngoài nước. Tuy nhiên điều khiến thực khách không dám thưởng thức ở Singapore chính là nguyên liệu óc heo được để nguyên cả bộ chứ k chia nhỏ từng phần. Vì vậy mà khi nhìn vào nhiều người có phần “kinh hãi”. Bộ óc heo được ngâm trong một chiếc nồi nhỏ với nước lạnh. Sau khi đưa vào nước nấu chín, óc heo không được tẩm ướp, trang trí nhiều nên có thể nhìn thấy rõ ràng bộ óc heo trắng còn nguyên vẹn.

Óc heo nguyên bộ-min

Nguyên bộ óc heo trắng nõn

Đậu hũ thối

Đậu hũ thối được xem là đặc sản ở một sốnước trên thế giới. Ở Singapore món ăn đường phố này cũng khá phổ biến. Đây là món ăn nếu thưởng thức lần đầu có thể “khiếp sợ” nhưng nếu ăn được thì lại “ghiền”. Món ăn đặc biệt ở mùi vị, mùi thối thum thủm đặc trưng chỉ cần đi từ xa cũng có thể ngửi thấy. Nếu ai chưa từng ăn món đậu hũ thối, chỉ hình dung hoặc khi ăn có tâm lý sợ “thối” thì rất khó ăn. Tuy nhiên một khi đã nếm thử du khách sẽ bị nghiện chính cái mùi không dễ ưa đặc trưng của nó.

Đậu hũ thối-min

Khó quên mùi “thum thủm” của đậu hũ thối

Đậu phụ tươi được ngâm trong nước muối có sữa lên men, thịt hoặc rau củ, ủ trong một khoảng thời gian nhất định thì lấy ra chế biến. Có rất nhiều cách chế biến và thưởng thức đậu phụ thối, như nướng, hầm, om, hấp, rán… Đậu hũ thối thường ăn kèm với cải chua hay cải trắng. Đây là món ăn vặt mà du khách nên thưởng thức một lần khi có dịp tham gia các tour du lịch Singapore.


[X]