3 lễ hội độc đáo ở Wakayama Nhật Bản

Wakayama Nhật Bản thường được mệnh danh là vùng đất tâm linh hay “người đẹp ngủ” thu hút khách du lịch bởi nhiều điều thú vị. Vẻ đẹp tiềm ẩn với những danh lam thắng cảnh làm say đắm lòng người cùng  nhiều lễ hội độc đáo nên Wakayama trở thành điểm đến không thể bỏ qua của du khách khi du lịch Nhật Bản. Trong đó có 3 lễ hội đặc sắc nổi tiếng mà khi nhắc tới người ta biết ngay đó là Wakayama.

1. Lễ hội lửa – Oto Matsuri

Là một trong những lễ hội thiêng liêng và lâu đời nhất Nhật Bản, lễ hội lửa diễn ra vào tháng 7 hàng năm tại đền Kamikura-jinja. Lễ hội thu hút hàng nghìn nam giới tham gia, còn nữ giới bị cấm và họ chỉ có thể theo dõi lễ hội từ ven những con đường dẫn lên đền.

Ngôi đền rực trong ngọn đuốc

Lễ hội bắt đầu, người tham gia sẽ cầm trên tay những ngọn đuốc được thắp sáng và bắt đầu cuộc chạy đua từ đền Kamikura-jinja xuống đến chân núi trong sự reo hò cổ vũ của nhiều người. Ý nghĩa của lễ hội để chào đón nữ thần của thác nước Nachi trên núi.

2. Lễ hội thắp nến

Lễ hội Obon hay còn được gọi là Bon (Ngày của người chết) ra đời để tưởng nhớ những người thân đã qua đời. Họ tin rằng vào ngày này những người đã mất được phép trở về thăm con cháu. Vào ngày này người dân ở thị trấn Koya thắp hàng ngàn những chiếc đèn lồng đặt dọc con đường đến ngôi chùa Okuno-in – lăng của Kobo Daishi, một trong những nhân vật tôn giáo rất được sùng bái ở Nhật.

Hàng ngàn chiếc đèn lồng được trang trí xung quanh đền

Muốn đến đền Okunion, du khách phải đi qua cây cầu Ichinohashi (cây cầu thứ nhất). Tại đây, bạn phải cúi đầu thể hiện sự thành tâm của mình trước Kobo Daishi trước khi đặt chân lên cầu. Bên kia cầu là khuôn viên nghĩa trang Okunoin, nghĩa trang lớn nhất Nhật Bản với hơn 200.000 bia mộ nằm dọc con đường dài gần 2km. Cuối con đường là lăng của Kobo Daishi. Sở dĩ nơi đây có nhiều bia mộ vì người Nhật tin rằng khi ở gần Kobi Daishi, họ sẽ nhận được sự thanh thản khi bước qua thế giới bên kia. Có những tấm bia mộ đã được đặt ở đây hàng thế kỷ.

3. Lễ hội Pháo hoa Shirahama

Lễ hội diễn ra vào mùa hè

Một trong những điều không thể thiếu và mang tính biểu tượng cho mùa hè của Nhật Bản , đó chính là màn trình diễn pháo hoa. Với 2 màn trình diễn pháo hoa lớn vào cuối tháng 7 và tháng 8, bãi biển shirahama chính là địa điểm tuyệt vời để trải nghiệm một mùa hè truyền thống của Nhật Bản.

Nguồn: xaluan

 


[X]