3 kiểu massage độc đáo chỉ có ở Thái Lan

Nếu một ngày bạn mệt mỏi với lịch trình tham quan quá dày đặc cho tour du lịch Thái Lan của mình và muốn được thư giãn gân cốt thì hãy tìm đến 3 kiểu massage sau. Bạn sẽ được trải nghiệm một kiểu massage vô cùng độc đáo, xoa dịu những mệt mỏi của cơ bắp để tiếp tục hành trình khám phá xứ chùa vàng.

1. Massage bằng chân và lửa

Đây là một kiểu massage lâu đời ở Thái Lan có nguồn gốc từ làng Ban Rai Kong Khing. Kỹ thuật của massage bằng chân và lửa (Yam Khang) là dùng sức nóng để xoa dịu những mệt mỏi của cơ bắp. Rất nhiều du khách khi thử qua kỹ thuật massage này tỏ ra sự thích thú kèm theo đó là sự ngạc nhiên.

Massage bằng chân và lửa

Người massage dùng dầu trị liệu pha với các loại thảo mộc. Họ ngâm chân mình vào dầu, sau đó dẫm nhanh vào miếng sắt nóng trên chậu than rực lửa. Bạn sẽ ngạc nhiên khi thấy khói bốc lên từ thanh sắt khi bàn chân người massage chạm vào, sau đó là dầu trên bàn chân bùng lửa. Thậm chí nhiều người còn giật mình khi nghe tiếng lửa bùng cháy. Người massage dẫm chân lên người khách, dùng chân massage nhẹ nhàng để làm dịu các cơ căng tức. Sức nóng tỏa ra từ bàn chân của người massage có tác dụng xoa dịu những mệt mỏi của cơ bắp, giúp gân cốt thư giãn và dèo dai.

2. Massage bằng voi

Voi là hình ảnh quen thuộc, đặc trưng của đất nước Thái Lan. Những chú voi ở Thái Lan không chỉ biết làm xiếc, vẽ…mà còn biết massage cho du khách. Đây được xem là một loại hình kinh doanh độc đáo, hiếm có giúp Thái Lan luôn hấp dẫn khách du lịch.

Một du khách nữ được 3 chú voi massage

Những chú voi được huấn luyện dùng vòi và chân để đấm bóp cho du khách. Những chú voi sẽ đặt những đôi chân “khổng lồ” của mình lên lưng của du khách, dùng vòi để massage khắp người, để tạo ra cảm giác thoải mái, mới lạ, xua tan hết mệt mỏi cho du khách. Trong quá trình voi massage cho du khách, người quản tượng luôn theo dõi sát bên để tránh những rủi ro không đáng tiếc xảy ra. Tuy nhiên phải là những du khách dũng cảm mới có thể để những cú voi thoải mái dẫm chân lên người massage.

3. Massage bằng cá

Massage bằng cá là loại hình massage không phải mới mẻ nhưng ở Thái Lan nó vẫn hấp dẫn du khách bởi dịch vụ hoàn toàn miễn phí ở thác nước 7 tầng Erawan tại tỉnh Kanchanaburi. Thay vì phải trả tiền khi massage bằng cá ở các Spa thì du khách được trải nghiệm miễn phí giữa núi rừng khi đến với thác nước 7 tầng nằm ở công viên quốc gia Erawan, Thái Lan. Còn gì tuyệt vời hơn khi được những chú “cá bác sĩ” phục vụ massage giữa cảnh thiên nhiên núi rừng tuyệt đẹp.

Hàng trăm chú cá bu vào chân một du khách

Ở đây có những bể bơi tự nhiên chứa đầy loài “cá bác sĩ”. Du khách thả chân tay hay ngâm mình trong những bể bơi này và để mặc những chú cá rỉa, ăn da chết trên người, giúp da dẻ mịn màng hơn. Người trải nghiệm dịch vụ massage này lần đầu sẽ phải cười “mỏi miệng” bởi khi cá rỉa sẽ tạo nên cảm giác nhột. Tuy nhiên sau khi quen sẽ có cảm giác rất dễ chịu.

Với những người thích trải nghiệm, khám phá thì  3 loại hình massage độc đáo  này hứa hẹn sẽ mang đến một chuyến du lịch Thái Lan thú vị.


[X]