3 khu vườn đẹp nhất ở Singapore

Singapore là một trong những thành phố xanh nhất Châu Á và nằm trong nhóm hàng đầu thế giới. Mặc dù diện tích nhỏ bé nhưng Singapore lại có nhiều không gian xanh. Ba khu vườn ấn tượng dưới đây sẽ mang lại cho du khách một chuyến du lịch Singapore trải nghiệm thú vị.

1. The Singapore Zoo

Singapore Zoo-min (1)

Singapore Zoo được xem là một trong những vườn thú hoang dã đẹp nhất trên thế giới

Singapore Zoo được xem là một trong những vườn thú hoang dã đẹp nhất trên thế giới, nơi mà các loài động vật tự do sinh sống trong một môi trường mở và tự nhiên nhất. Trong khung cảnh vườn thú mở độc đáo là các loài động vật từ khắp nơi trên thế giới tụ hội về. Tại đây có hơn 2,800 loài động vật hoang dã. Chuồng thú ở đây không bị quây bởi những hàng rào hay tấm lưới mà được thiết kế bao bọc bởi cây cối và các loại thực vật.

Du khách được tận hưởng những trải nghiệm tuyệt vời mà không phải chuyến du lịch nào cũng có thể mang lại. Vườn thú Singapore cũng là nơi lý tưởng để du khách có thể tìm tòi, học hỏi về các loài động vật ở mức độ cao hơn lý thuyết vì họ có thể tương tác trực tiếp với chúng.

2. Gardens by the Bay

Gardens by the Bay-min

Kỳ quan nhân tạo Gardens by the Bay

Gardens by the Bay là nơi mang lại những khung cảnh tuyệt đẹp cùng muôn vàn loài hoa khoe sắc. ‘Gardens by the Bay’ mỗi năm thu hút hàng chục nghìn khách du lịch tới tham quan để tận mắt ngắm các loại cây quý từ khắp nơi trên thế giới. Bên trong Garden by the Bay du khách có thể tham quan hai khu vườn trong nhà kính mái vòm mang tên “Flower Dome” và “Cloud Forest”. Mỗi nhà kính này có diện tích gấp bốn lần sân bóng đá. Khách thường phải mất cả buổi mới có thể nhìn ngắm và tìm hiểu hết về các loài cây, hoa được trưng bày trong hai khu vườn này.

Đặc biệt là các “siêu cây” có hệ thống quang điện để chuyển ánh sáng mặt trời thành năng lượng cung cấp cho các nhà kính trưng bày hoa. Các “siêu cây” này có độ cao 25-50m, được cấu tạo từ các kết cấu thép và bê tông, phủ bên ngoài là các chậu cây và hoa nhỏ của vùng nhiệt đới. Buổi tối, đèn được bật sáng từ các “siêu cây” tạo ra các luồng ánh sáng nghệ thuật. Vô vàn các loại hoa đẹp cùng những thú nhồi bông ngộ nghĩnh được trưng bày trong khu vườn “Flower Dome”…

3. Singapore Botanic Garden

vườn bách thảo Singapore Botanic Garden-min

Vườn bách thảo Singapore Botanic Garden

Singapore Botanic Garden được UNESCO công nhận là di sản thế giới. Vườn Thực vật Singapore trải dài trên khuôn viên 74 hécta, trong đó có Vườn Lan Quốc gia, nơi trưng bày hơn 1.000 giống lan gốc và 2.000 giống lan lai. Tọa lạc ở vị trí trung tâm của Singapore, Vườn Thực vật Singapore là vườn kiểu Anh duy nhất ở vùng nhiệt đới và cũng là một trung tâm hoạt động xã hội của Singapore khi vào dịp cuối tuần, nhiều gia đình và người dân đã đến đây để đi dạo hay xem trình diễn ca nhạc tại Hồ Giao hưởng – một truyền thống có từ năm 1861 đến nay.

Các tour du lịch Singapore luôn có sức hút mãnh liệt đối với du khách. Thành phố xanh- sạch- đẹp này luôn là điểm đến mơ ước của nhiều người.