2 quán ăn vỉa hè ở Singapore nhận được sao vàng Michelin

Thông thường chỉ có các nhà hàng cao cấp mới được nhận sao Michelin, một giải thưởng uy tín trong lĩnh vực ẩm thực thế giới. Thế nhưng mới đây nhiều người bất ngờ và ngỡ ngàng khi 2 quán ăn vỉa hè ở Singapore là Hill Street Tai Hwa Pork Noodle và Hong Kong Soya Sauce Chicken Rice & Noodle vinh dự được nhận giải thưởng danh giá này.

Nếu những người làm phim ảnh thường dùng giải Oscar làm thước đo để đánh giá các tác phẩm thì với giới mộ điệu ẩm thực, sao Michelin lại là danh hiệu cao quý nhất. Hai quán ăn vỉa hè tại Singapore vinh dự nhận được giải này trước sự ngỡ ngàng của nhiều người bởi thông thường nó chỉ giành cho những nhà hàng cao cấp, sang trọng. Ngay chính chủ 2 quán ăn này cũng bất  ngờ khi nhận được giải thưởng này.

Giai sao Michelin-min

Giải sao Michelin là giải thưởng uy tín về ẩm thực

Hai quán vỉa hè vinh dự nhận được giải thưởng danh giá này là quán mì thịt lợn Hill Street Tai Hwa Pork Noodle và quán cơm gà Hong Kong Soya Sauce Chicken Rice & Noodle. Đây là 2 quán ăn dân dã, thực đơn là những món ăn phổ biến với người dân đại phương nơi đây như cơm gà, hủ tiếu xào Cha Kway Teow, món salad rau trộn Rojak hay bún Laksa vvới giá cả hợp lý, bình dân.

Kể từ sau khi được nhận giải 2 quán vỉa hè này trở thành tiêu điểm của truyền thông Singapore.Nhiều người đã không ngần ngại đứng xếp hàng từ sáng sớm để thưởng thức những món ăn tại quán. Thực khách đến quán đông nghịt khiến nhà hàng phải hoạt động hết công suất.

Dù được nhiều sự ủng hộ nhưng cả chủ của 2 quán năn vỉa hè này đều khẳng định sẽ không tăng giá đồ ăn trong cửa hàng để giúp mọi người đều có cơ hội thưởng thức hương vị ẩm thực Singapore.

Ngoài 2 quán ăn vỉa hè này thì năm nay còn có 27 nhà hàng cao cấp khác tại Singapore cũng được nhận sao Michelin danh giá này.

Theo kenh14.vn

Tags: Du lịch Singapore giá rẻ, tour Singapore giá rẻ, tour du lịch Singapore


[X]