10 outlet mall hàng tốt, giá rẻ của nước Mỹ

Nếu bạn là một tín đồ shopping vậy thì tại sao bạn không đến với nước Mỹ nơi được mệnh danh là thiên đường mua sắm với những outlet mall hàng tốt, giá rẻ đến bất ngờ.

Du lịch Mỹ, ngoài hoạt động tham quan, dạo phố nhộn nhịp thì mua sắm chính là điều tuyệt vời nhất. Không nơi đâu bạn có thể dễ dàng tìm kiếm nhiều món hàng với nhiều mức giá khác nhau. Dù túi tiền bạn ít hay nhiều, bạn đều có thể tìm thấy một thứ gì đó cho bản thân hay mua những món quà vô cùng hấp dẫn cho người thân bạn bè.

Những điểm mua sắm được nhiều người ưa chuộng ở Mỹ đó là các outlet mall, bởi tại đây có những mặt hàng chất lượng khá tốt mà mức giá lại rất phải chăng. Từ những năm 1930, các nhà máy tại Mỹ bắt đầu được phép bán ra những mặt hàng dư thừa từ đơn hàng lớn của các khách hàng lớn, đưa loại hình kinh doanh “outlet mall” phát triển mạnh.

Các outlet mall nổi tiếng

holidayspending-min

Nước Mỹ là thiên đường mua sắm dành cho các tín đồ shopping

Hạng 10: Woodfield Mall, Schaumburg, Illinois, trung tâm mua sắm này được thành lập từ năm 1971, rộng 206.000m², với những không gian lớn chính góp mặt các nhãn hàng như Sears, JCPenney, Macys, Nordstrom, Lord & Taylor.

Hạng 9: Roosevelt Field, Garden City, New York được hình thành vào năm 1956, rộng 208.528m², với 294 cửa hàng. Những nhà kinh doanh chính gồm: Macys, Bloomingdales, Nordstrom, JCPenney, Dicks Sporting Goods.

Hạng 8: The Galleria, Houston, Texas được thành lập năm 1970, rộng 213.530 m², với 375 cửa hàng. Các cửa hàng chính tại đây bao gồm Nordstrom, Macys, Neiman Marcus, Saks Fifth Avenue.

Hạng 7: Sawgrass Mills, Sunrise, Florida. Hình thành năm 1990, rộng 222.472m², với 350 cửa hàng. Các cửa hàng chính: Neiman Marcus Last Call, Bloomingdales Outlet Store, Off 5th Saks Fifth Avenue, Nordstrom Rack, Super Target, Brandsmart USA, JCPenney Outlet, Burlington Coat Factory, Regal Cinemas, Marshalls.

Hạng 6: Destiny USA, Syracuse, New York là điểm dừng chân mua sắm lý tưởng dành cho du khách tour Mỹ. Hình thành từ năm 1990, outlet mall này rộng 228.000m², đến nay đã có trên 300 cửa hàng như Authority, Saks Off Fifth, DSW Shoe Warehouse, Dicks Sporting Goods, Forever 21, Old Navy, Burlington Coat Factory, Sears Outlet, T.J. Maxx, Wonderworks, Regal Cinemas, Macys, Best Buy, Bon Ton, JCPenney, Lord & Taylor, H&M, Sports…

outlet mall-min

Outlet mall là điểm mua sắm được ưa chuộng bởi hàng tốt, giá rẻ

Hạng 5: Millcreek Mall, Erie, Pennsylvania. Hình thành năm 1975, rộng 240.000m², có 170 cửa hàng (các cửa hàng chính: Macys, Sears, JCPenney, Bon-Ton).

Hạng 4: South Coast Plaza, Costa Mesa, California. Hình thành năm 1967, rộng 250.000 m², có 280 cửa hàng (các cửa hàng lớn gồm ba cửa hàng Macys (Main, Mens, Home), Sears, Nordstrom, Saks Fifth Avenue, Bloomingdales, Forever 21).

Hạng 3: Aventura Mall, Aventura, Florida. Hình thành năm 1983, rộng 250.000m², có 300 cửa hàng (các cửa hàng chính gồm: Nordstrom, Bloomingdales, Macys (2 cửa hàng), Sears, JCPenney, H&M, Forever 21, AMC Theaters).

Hạng 2: Mall of America, Bloomington, Minnesota. Hình thành năm 1992, rộng 258.200m², nay có trên 522 cửa hàng (các cửa hàng chính: Macys, Nordstrom, Sears, Forever 21, Best Buy, Marshalls, Nordstrom Rack, Nickelodeon Universe, Sea Life Minnesota, Theatres at Mall of America).

Hạng 1: King of Prussia Mall, King of Prussia, Pennsylvania. Hình thành năm 1963, rộng 259.500m², có trên 400 cửa hàng (các cửa hàng chính: Macys, Nordstrom, Bloomingdales, Lord and Taylor, Neiman Marcus, Sears, JCPenney).

Lưu ý khi mua sắm ở Mỹ

Nếu bạn là người nghiện shopping, hãy du lịch nước Mỹ và tận hưởng việc mua sắm giá rẻ. Bạn có thể tìm thấy rất nhiều món hời khi mua sắm tại Mỹ nếu bạn biết nơi mua sắm nằm ở đâu và làm thế nào để tận dụng lợi thế của việc bán hàng cạnh tranh.

big sale-min

Bạn nên tranh thủ đến Mỹ vào những dịp khuyến mãi lớn để mua được món hàng với giá vô cùng hấp dẫn

Thường mùa big sales tập trung vào các dịp: lễ Phục sinh (tháng 4), lễ Quốc khánh (ngày 4-7), dịp nghỉ hè với chương trình Summer sales hay lễ Tạ ơn với chương trình khuyến mãi kéo dài từ tuần thứ 3 của tháng 11 đến mùa Noel và Tết Dương lịch (cuối tháng 12). Các chương trình khuyến mãi có khi giảm giá đến 70% và bạn có thể tìm thấy nhiều món hàng rẻ khi mua sắm vào những dịp này.

Những mặt hàng như rượu whisky của Mỹ, quần jean thời trang, giày dép, phụ kiện thời trang, nước hoa và mỹ phẩm, quần áo trẻ con, khăn tắm vải lông và khăn trải giường tốt là những mặt hàng phổ biến được rất nhiều du khách ưa thích.

Đồ điện tử như điện thoại, laptop… có thể mua tại các trung tâm điện máy lớn nhưng hãy nhớ khoản tiền thuế phải nộp khi về Việt Nam. Theo luật Việt Nam nếu hàng hóa mua về trên 300$ sẽ phải đóng thuế tùy theo từng mặt hàng.

Điều quan trọng cần nhớ khác là: tiền lẻ, tiền “plastic” đều rất cần. Bạn mua món hàng trị giá thấp nhất mà đưa tờ 100 USD sẽ khiến người thu ngân chần chừ. Bạn mua nhiều món hàng hiệu thời trang, trị giá chung khoảng vài ngàn đôla thì nên thanh toán bằng thẻ tín dụng để tránh phải chờ lâu mất thời gian. Vì chắc chắn người ta sẽ kiểm tra từng tờ 100 USD mà bạn đưa.

Khi mua hàng ở Mỹ, bạn cũng nên chú ý đến nhãn hàng không chỉ để biết về giá mà còn biết về nguồn gốc, xuất xứ, hạn sử dụng và nhiều hướng dẫn thiết thực khác. Vài năm gần đây, khi tình hình kinh tế không phát triển suôn sẻ như trước, người Mỹ rất quan tâm đến nguồn gốc món hàng. Hiện tại người Mỹ chuộng mua những mặt hàng nào đính nhãn “Made in America”, được sản xuất tại Mỹ với các nguyên vật liệu Mỹ, thậm chí cả đến bao bì và chất keo dán bao bì.

Theo Doanhnhansaigon.vn


[X]