10 điểm đến mùa thu tuyệt vời nhất ở London

Thủ đô London của nước Anh không chỉ nổi tiếng với truyền thống văn hóa đặc sắc mà còn là nơi hội tụ những cảnh vật thiên nhiên vô cùng sinh đẹp.

1. Hyde Park

Hyde Park

Công viên Hyde Park là điểm đến thu hút rất nhiều khách tour Anh, vào mùa thu, rất nhiều cây ở công viên này chuyển sang màu lá vàng đỏ tạo nên một khung cảnh rất đẹp, đẹp nhất trong đó có lẽ là một đại lộ tuyệt đẹp với những hàng cây hạt dẻchạy giữa đường Rotten Row và Serpentine ở Hyde Park, và một số nữa ở phía nam Kensington Gardens.

2. Hampstead Heath

Hampstead Heath

Khu rừng rộng gần 800 hecta này là công viên lớn nhất ở London. Công viên này có thể gọi là một bảo tàng thiên nhiên phong phú với những đồng cỏ rộng mênh mông, các hồ nước tuyệt đẹp, đầm lầy,… và nhiều hoạt động giải trí thường xuyên được tổ chức tại đây.

3. Victoria Park

Victoria Park

Công viên lập kế hoạch đầu tiên ở Anh, được xây dựng ở East End của London vào những năm 1840, đã làm việc với Trees for Cities để tạo ra ba con đường mòn: Thế giới, Di sản và Trẻ em. Công viên này cũng có một lối đi bộ dọc con đường đi ra Công viên Thế vận hội Queen Elizabeth.

4. Epping Forest

Epping Forest

Rừng Epping là diện tích rừng rụng lá rộng 2.400 hecta giữa Epping ở phía bắc và Wanstead ở phía nam, nằm giữa biên giới giữa Greater London và Essex. Vào mùa thu, toàn bộ lá rừng đều chuyển sang màu vàng tạo nên một khung cảnh hệt như tranh vẽ. Trước đây, khu rừng từng là nơi để Hoàng gia Anh đi săn và nghỉ dưỡng, ngày nay, nó thuộc sự quản lý của một công ty ở Anh.

5. Wendover, Buckinghamshire

Wendover, Buckinghamshire

Wendover là thị trấn thị trấn nằm dưới chân đồi Chiltern ở Buckinghamshire. Đây cũng là một giáo xứ nằm trong quận Aylesbury Vale. Với diện tích 2.360 ha, các giáo xứ sinh sống chủ yếu bằng trồng trọt và có nhiều ấp nằm giữa rừng trên các ngọn đồi xung quanh. Nơi đây là một trong những điểm đến tuyệt đẹp vào mùa thu của nước Anh.

6. Lesnes Abbey, Bexley

Lesnes Abbey, Bexley

Lesnes Abbey thực ra là tàn tích của một tu viện ở Abbey Wood, đông nam London. Nhưng bao quanh khu di tích này là những cánh rừng rụng lá giao mùa. Nếu đến thăm nơi đây vào mùa thu, du khách có thể chiêm ngưỡng cảnh sắc mùa thu rất tuyệt vời ở nơi đây.

7. Hampton Court Palace

Hampton Court Palace

Năm 1768, cung điện Hampton Court đã trồng một cây nho để cung cấp nho Hamburg cho vua George III. Hiện tại, cây nho này vẫn còn sống và cho quả đều đặn mỗi năm. Nếu bạn đến cung điện này mùa thu bạn có thể mua nho từ khu vườn của cung điện. Khu vườn này cũng được bao quanh bởi rất nhiều cây cối rậm rạp, và hoàn toàn miễn phí vé cho du khách.

8. Winkworth, Surrey

Với hơn 1000 cây ôn đới được trồng từ năm 1930 tại khu vực này. Hiện tại Vườn ươm này thu hút khá nhiều khách du lịch Anh vào mùa thu. Khi mùa thu đến, Winkworth vỡ thành các gam màu vàng, cam và đỏ vẽ nên một bức tranh thiên nhiên tuyệt đẹp.

9. London’s heritage cemeteries

London’s heritage cemeteries

Các nghĩa trang tại thành phố London thường được trồng rất nhiều cây, vào mùa thu, nhưng nơi đây thường có một vẻ đẹp rất ma mị, khiến cho nhiều du khách không khỏi hơi sợ sệt khi tới đây. Tuy vậy, nếu bạn không phải là người yếu tim thì việc ghé thăm những nghĩa trang này vào mùa thu thì đó cũng không phải là một ý tưởng tồi.

10. Royal parks

Royal park

Ngoài công viên Hyde Park, ở London còn có những công viên Hoàng gia như: The Regent’s Park, St James Park, Bushy Park, Richmond Park, Greenwich Park,… Vào mùa thu, những công viên này thu hút đông đảo du khách đến thăm hàng năm.

Top ten travel tổng hợp

 


[X]