Hồ Chí Minh
Icon Locate
Hồ Chí Minh

9 món ngon nổi tiếng tại Singapore

Bên cạnh những địa điểm du lịch nổi tiếng, những dịch vụ vui chơi thú vị, những khu mua sắm sầm uất,... nền ẩm thực Singapore phong phú, hấp dẫn cũng là một trong những yếu tố thu hút lượng lớn du khách quốc tế ghé thăm quốc gia này. Ẩm thực của đảo quốc Sư tử nhìn chung chịu ảnh hưởng của nhiều nền văn hóa khác nhau, là sự kết hợp cực kỳ hoàn hảo giữa truyền thống và hiện đại.

Dưới đây là top 9 món ngon nổi tiếng hàng đầu mà du khách nhất định phải thưởng thức thử một lần khi có dịp du lịch đất nước Singapore xinh đẹp này.

Nền ẩm thực Singapore phong phú, hấp dẫn, pha trộn nhiều nền văn hóa khác nhau

Nền ẩm thực Singapore phong phú, hấp dẫn, pha trộn nhiều nền văn hóa khác nhau

Bak Kut Teh (Trà xương sườn)

Bak Kut Teh, hay còn được gọi là “Trà xương sườn”, là một món ăn cực kỳ nổi tiếng không chỉ ở đảo quốc Singapore và còn lan sang cả “người bạn láng giềng” Malaysia. Món ăn nổi tiếng này được chế biến từ sườn heo đem hầm nhiều giờ cùng các loại thảo mộc, gia vị và nước dùng do đó vô cùng thơm ngon và bổ dưỡng cho sức khỏe.

Món Bak Kut Teh thường được người dân lựa chọn dùng như bữa sáng để ăn kèm với cơm và trở nên vô cùng nổi tiếng với các du khách ghé thăm đảo quốc Sư tử.

Bak Kut Teh là một món ăn cực kỳ nổi tiếng ở đảo quốc Singapore

Bak Kut Teh là một món ăn cực kỳ nổi tiếng ở đảo quốc Singapore

Cơm gà Hải Nam

Món ngon tiếp theo mà Top Ten Travel muốn giới thiệu đến các bạn đó chính là Cơm gà Hải Nam. Đây là một món ăn có nguồn gốc từ tỉnh Hải Nam, Trung Quốc tuy nhiên theo thời gian nó đã trở thành cực kỳ phổ biến và được yêu thích ở Singapore.

Cơm gà Hải Nam thơm ngon, bắt mắt, đầy đủ dinh dưỡng

Cơm gà Hải Nam thơm ngon, bắt mắt, đầy đủ dinh dưỡng

Món cơm này có cách chế biến không quá cầu kỳ, gà sẽ ăn cùng với cơm được nấu bằng nước luộc gà và ăn kèm dưa chuột. Du khách dừng chân tại Singapore thường sẽ lựa chọn món ăn nổi tiếng này cho bữa trưa hoặc bữa tối.

Cơm gà Hải Nam - món ăn cực kỳ phổ biến và được yêu thích ở Singapore

Cơm gà Hải Nam - món ăn cực kỳ phổ biến và được yêu thích ở Singapore

Char Kway Teow (Hủ tiếu xào)

Char Kway Teow tiếp tục là một món ăn nổi tiếng mà du khách không thể bỏ lỡ khi đi tour Singapore, được làm từ hủ tiếu xào với nước tương ăn kèm giá đỗ, chả cá, xúc xích, nghêu và chắc chắn không thể thiếu phần nước sốt cay đặc trưng.

Đây là một món ăn tưởng chừng như đơn giản nhưng lại ngon miệng và cuốn vô cùng. Du khách có thể dễ dàng tìm thấy món hủ tiếu xào này ở bất cứ nhà hàng, quán ăn nào tại Singapore.

Char Kway Teow tưởng như đơn giản nhưng lại thơm ngon khó có thể chối từ

Char Kway Teow tưởng như đơn giản nhưng lại thơm ngon khó có thể chối từ

Laksa (bún Laksa)

Laksa là một món ăn độc đáo sở hữu hương vị đậm đà đặc trưng mà chắc chắn du khách khó có thể tìm thấy ở đâu ngoài Singapore. Món bún này được chế biến từ bún nấu cùng nước dùng cà ri dừa cay, ăn kèm với các loại hải sản như tôm hoặc chả cá, trứng, thịt gà,...

Bún Laksa tại Singapore sở hữu hương vị đậm đà đặc trưng

Bún Laksa tại Singapore sở hữu hương vị đậm đà đặc trưng

Món ăn nổi tiếng này là sự kết hợp mới lạ nhưng cực kỳ hoàn hảo giữa văn hóa ẩm thực của hai quốc gia là Malaysia và Trung Quốc. Tại Singapore, bún Laksa thường có sợi dày, được cắt thành miếng nhỏ giúp thuận tiện cho việc ăn bằng thìa.

Laksa là sự kết hợp cực kỳ hoàn hảo giữa văn hóa ẩm thực các nước

Laksa là sự kết hợp cực kỳ hoàn hảo giữa văn hóa ẩm thực các nước

Nasi Biryani (Cơm chiên Biryani)

Cơm chiên Biryani vốn là một món ăn có nguồn gốc từ Ấn Độ, thế nhưng nó lại vô cùng phổ biến và được ưa chuộng tại đảo quốc Singapore. Nasi Biryani có thành phần chính là cơm chiên trộn cùng với các loại gia vị có mùi thơm, tiêu biểu nhất phải kể đến như: lá quế, lá đinh hương, lá nguyệt quế ăn cùng thịt bò hoặc thịt gà.

Thỉnh thoảng một vài nhà hàng tại Singapore còn sử dụng trứng hoặc khoai tây thay thế cho thịt để món ăn thêm phần bắt mắt và đa dạng. Nasi Biryani của Singapore được đánh giá là sự kết hợp cực kỳ độc đáo giữa văn hóa ẩm thực Nam Á, Indonesia và Malaysia.

Cơm chiên Biryani là một món ăn có nguồn gốc từ Ấn Độ

Cơm chiên Biryani là một món ăn có nguồn gốc từ Ấn Độ

Bánh mì nướng Kaya

Du khách đã ghé thăm “đảo quốc Sư tử” Singapore cũng nhất định không được bỏ qua món ăn được mệnh danh là “bữa sáng quốc dân” - bánh mì nướng Kaya. Bánh mì nướng Kaya gồm hai lát bánh mì nướng xếp lại với nhau, có thêm bơ và phần “kaya” ở giữa. Kaya chính là món mứt được làm từ đường, trứng, nước cốt dừa và lá dứa.

Bánh mì nướng Kaya với phần nhân Kaya độc đáo

Bánh mì nướng Kaya với phần nhân Kaya độc đáo

Món bánh mì nướng thơm ngon này thường được mọi người lựa chọn dùng cho bữa sáng. Ăn cùng với trứng luộc lòng đào và một tách cà phê hay trà thì quả là không còn gì bằng!

Cua sốt cay

Một trong những món ngon du khách nhất định không thể bỏ qua khi đi du lịch Singapore đó chính là cua sốt cay. Thành phần chính của món ăn nổi tiếng này bao gồm phần cua tươi ngon đem sốt với ớt và cà chua kèm một số loại gia vị đặc trưng khác.

Ngoài ra, nhiều thực khách khi thưởng thức món ngon thường lựa chọn ăn kèm với ít lát bánh mì. Dùng bánh mì để chấm với phần nước sốt chua cay béo ngậy thì đúng thực là ngon tuyệt cú mèo!

Cua sốt cay ăn cùng bánh mì để chấm với sốt chua cay béo ngậy

Cua sốt cay ăn cùng bánh mì để chấm với sốt chua cay béo ngậy

Cà ri đầu cá

Cũng tương tự như nhiều món ngon nổi tiếng khác, món cà ri đầu cá của Singapore cũng chịu ảnh hưởng từ hai nền văn hóa ẩm thực của Malaysia và Trung Quốc. Món ăn hấp dẫn này được làm từ sốt cà ri cùng đầu cá, ăn kèm với các loại rau khác như đậu bắp hoặc cà tím để bổ sung thêm dinh dưỡng và bớt ngấy.

Loại cá được lựa chọn để sử dụng trong món cà ri này thường là cá hồng. Du khách có thể ăn kèm với bánh mì hoặc cơm trắng để làm dịu vị cay nồng của nước sốt cà ri đặc trưng.

Cà ri đầu cá chịu ảnh hưởng từ ẩm thực của Malaysia và Trung Quốc

Cà ri đầu cá chịu ảnh hưởng từ ẩm thực của Malaysia và Trung Quốc

Hokkien Mee (Mì xào Phúc Kiến)

Hokkien Mee hay còn gọi là Mì xào Phúc Kiến, là một món ngon truyền thống và cực kỳ phổ biến tại đảo quốc Singapore.

Món mì thơm ngon này sử dụng nguyên liệu chính là mì Phúc Kiến xào với nước tương, các món ăn kèm bao gồm thịt heo, thịt gà, chả cá, mực, rau muống. Món mì Hokkien Mee khi thưởng thức thường được rưới thêm một ít tương ớt và nước cốt chanh để gia tăng độ thơm ngon, đậm đà cho món ăn.

Mì xào Phúc Kiến là một món ngon truyền thống tại Singapore

Mì xào Phúc Kiến là một món ngon truyền thống tại Singapore

Trên đây là thông tin về top 9 món ngon nổi tiếng nhất định phải ăn thử một lần khi đi tour du lịch Singapore mà Top Ten Travel muốn giới thiệu đến các bạn. Đừng bỏ lỡ cơ hội thưởng thức những món ăn thơm ngon hấp dẫn này trong chuyến du lịch đảo quốc sắp tới bạn nhé!

Chúc các bạn có một chuyến đi trọn niềm vui!

0 bình luận


0901330018