Hồ Chí Minh
Icon Locate
Hồ Chí Minh

Khám phá thiên đường ẩm thực mùa xuân xứ Hàn

Du lịch Hàn Quốc vào những tháng đầu năm, du khách sẽ có cơ hội khám phá thiên đường ẩm thực mùa xuân với vô số các món ăn không chỉ thơm ngon, bổ dưỡng mà còn thấm đượm hương vị của đất trời thiên nhiên. Ngay trong bài viết dưới đây, hãy cùng Top Ten Travel điểm qua một số món ngon được mệnh danh là “chân ái” vào những ngày xuân tại xứ sở kim chi bạn nhé!

Thiên đường ẩm thực mùa xuân xứ Hàn với những món ngon thấm đượm hương vị đất trời thiên nhiên

Thiên đường ẩm thực mùa xuân xứ Hàn với những món ngon thấm đượm hương vị đất trời thiên nhiên

1. Cua tuyết

Món ngon đầu tiên phải kể đến trong hành trình khám phá thiên đường ẩm thực mùa xuân xứ Hàn chính là món cua tuyết hay còn gọi là cua hoàng đế. Từ xa xưa, loại cua này đã là loại thực phẩm xa xỉ mà chỉ có giới thượng lưu mới được thưởng thức. Ngày nay, dù giá thành vẫn tương đối cao thế nhưng các món ngon chế biến từ cua tuyết lại được rất nhiều người dân xứ Hàn ưa chuộng.

Cua tuyết - nguyên liệu tươi ngon nhất, bổ dưỡng nhất mỗi độ xuân về

Cua tuyết - nguyên liệu tươi ngon nhất, bổ dưỡng nhất mỗi độ xuân về

Bởi cua tuyết được xem là một trong những nguyên liệu tươi ngon nhất, bổ dưỡng nhất mỗi độ xuân về. Thịt của loại cua này rất chắc và mềm, lại chứa hàm lượng đạm và canxi cao, ngoài ra trứng của nó cũng cực kỳ giàu axit nucleic đặc biệt tốt cho sức khỏe.

2. Cơm trộn

Cơm trộn Bibimbap có lẽ không phải là món ăn Hàn Quốc xa lạ với hầu hết du khách, nhất là những ai yêu thích văn hóa xứ Hàn nói chung và văn hóa ẩm thực nói riêng. Cơm trộn là một trong những món ngon mùa xuân trứ danh của xứ sở Kimchi. Tuy nhiên du khách vẫn có thể thưởng thức món cơm quốc dân này bất cứ mùa nào trong năm.

Cơm trộn là một trong những món ngon mùa xuân trứ danh của xứ sở Kimchi

Cơm trộn là một trong những món ngon mùa xuân trứ danh của xứ sở Kimchi

Cơm trộn Bibimbap chuẩn vị Hàn Quốc sẽ được chế biến từ các nguyên liệu chính như: thịt bò, bí ngòi, cà rốt, cải bó xôi, giá đỗ, kimchi cải thảo, nấm đông cô và tất nhiên không thể thiếu một quả trứng ốp la hấp dẫn ngay phía trên. Bên cạnh các nguyên liệu chính kể trên, món cơm trộn còn có thể cho thêm dưa chuột, ngải cứu, dương xỉ,...

Tất cả các nguyên liệu này sau khi được chế biến sẽ được bày trí ngay ngắn và cực kỳ bắt mắt trong một thố đá. Khi ăn thực khách chỉ cần trộn thật đều tất cả cùng với một loại nước sốt đặc biệt có vị hơi cay nhẹ. Chính sự pha trộn độc đáo này đã tạo nên cái tên “cơm trộn” cho món ăn.

Cơm trộn của người Hàn kết hợp nhiều loại rau củ tươi ngon và đẹp mắt

Cơm trộn của người Hàn kết hợp nhiều loại rau củ tươi ngon và đẹp mắt

Với sự kết hợp của nhiều loại rau củ tươi ngon và đẹp mắt, cơm trộn là món ngon lý tưởng để thưởng thức vào những ngày xuân mới mẻ mà du khách tuyệt đối không thể bỏ qua!

3. Bạch tuộc Jjukkumi

Trong các mùa tại xứ sở kim chi, mùa xuân chính là mùa bạch tuộc tươi ngon và ngọt thịt nhất. Chính vì thế không quá khó hiểu khi món bạch tuộc Jjukkumi trở thành món ngon được người Hàn vô cùng yêu thích trong tiết trời những ngày xuân. Với người Hàn, thịt bạch tuộc vào thời điểm này thường sẽ đậm vị ngon ngọt, trứng bạch tuộc cũng sẽ nhiều hơn.

Bạch tuộc xào cay là một trong những món ngon mùa xuân trứ danh tại xứ sở kim chi

Bạch tuộc xào cay là một trong những món ngon mùa xuân trứ danh tại xứ sở kim chi

Bạch tuộc được đánh bắt từ biển lên nên vẫn còn cực kỳ tươi ngon, có thể trực tiếp ăn sống cùng với một chút sốt mù tạt. Ngoài ra, bạch tuộc nướng, bạch tuộc xào cay hay lẩu bạch tuộc cũng đều là những món rất ngon và rất đáng để thử khi đi tour Hàn Quốc mùa xuân đấy!

Đừng quên trải nghiệm món bạch tuộc sống độc đáo khi đi du lịch Hàn Quốc bạn nhé

Đừng quên trải nghiệm món bạch tuộc sống độc đáo khi đi du lịch Hàn Quốc bạn nhé

4. Dâu tây

Dâu tây được người Hàn xem là loại trái cây “chân ái” mỗi khi mùa xuân về, là món tráng miệng được yêu thích nhất. Bởi mùa xuân cũng chính là thời điểm những quả dâu tây chín mọng với hương vị ngọt dịu cực kỳ khó cưỡng. Dâu tây ở xứ sở kim chi thường được thu hoạch vào độ khoảng giữa tháng 3 và kéo dài đến khoảng tháng 4.

Đến với xứ Hàn vào đúng mùa dâu, du khách còn có thể trải nghiệm tự tay hái dâu tại các vườn dâu hay các nông trại địa phương. Đừng bỏ lỡ cơ hội nếm thử những quả dâu chín mọng vừa hái ngay tại vườn bạn nhé!

Dâu tây được người Hàn xem là loại trái cây “chân ái” mỗi khi mùa xuân về

Dâu tây được người Hàn xem là loại trái cây “chân ái” mỗi khi mùa xuân về

5. Súp rau củ quả

Mùa xuân là mùa của các loại rau, củ, quả tươi ngon và sẵn có nhất trong năm tại Hàn Quốc. Tận dụng điều này, người dân nước này đã chế biến ra nhiều món súp rau củ thơm ngon và bổ dưỡng mà du khách nhất định phải nếm thử khi đi tour du lịch Hàn Quốc mùa xuân. Trong số đó có thể kể đến các món súp hấp dẫn như: Dodari-ssukguk hay Naengi-doenjangguk,...

Súp rau củ là món ngon mùa xuân cực kỳ tốt cho sức khỏe

Súp rau củ là món ngon mùa xuân cực kỳ tốt cho sức khỏe

Súp rau củ là món ngon cực kỳ tốt cho sức khỏe bởi thành phần chính của nó đều là những thực phẩm “xanh” và tươi ngon nhất, giúp cung cấp nhiều chất xơ, vitamin và khoáng chất cho cơ thể, đảm bảo một cơ thể khỏe mạnh, đầy năng lượng và dẻo dai. Chính vì những lợi ích không nhỏ đối với sức khỏe, các bà nội trợ xứ Hàn thường “săn lùng” và tổng hợp nhiều cách nấu súp rau củ để đổi món cho các thành viên trong gia đình.

6. Thịt ba chỉ nướng

Samgyeopsal chính là món thịt ba chỉ heo nướng thơm ngon hấp dẫn mà không ai có thể chối từ. Phần thịt heo trước khi nướng thường sẽ được thái lát mỏng vừa ăn, không tẩm ướp quá nhiều gia vị mà chỉ cho một chút muối vào. Sau khi nướng thịt vẫn giữ được màu tươi đỏ hấp dẫn, khi cắn vào phải có mùi vị thơm ngon, mềm mọng nước, không bị khô và dai.

Samgyeopsal - món thịt ba chỉ heo nướng thơm ngon hấp dẫn khó ai có thể chối từ

Samgyeopsal - món thịt ba chỉ heo nướng thơm ngon hấp dẫn khó ai có thể chối từ

Samgyeopsal thường được người Hàn ăn kèm với các loại rau tươi sống như xà lách, hành tây, lá vừng, tỏi, nấm, ớt, kimchi,... Nước chấm cũng là thành phần quan trọng không thể thiếu góp phần gia tăng hương vị thơm ngon của Samgyeopsal. Nước chấm của món Samgyeopsal có thể được pha từ muối kèm theo tiêu hạt và một ít dầu vừng hay được pha từ tương ớt, tương đậu đặc trưng của Hàn Quốc cùng một số gia vị khác.

Samgyeopsal thường được người Hàn ăn kèm với các loại rau tươi sống

Samgyeopsal thường được người Hàn ăn kèm với các loại rau tươi sống

7. Mì tương đen

Mì tương đen là một món ăn không chỉ quen thuộc đối với người dân Hàn Quốc vào mùa xuân mà còn được ưa chuộng bởi đông đảo thực khách đến từ nhiều quốc gia khác nhau trên thế giới. Tuy vẻ bề ngoài của món mì nổi tiếng này nhìn có vẻ không được bắt mắt lắm, thế nhưng chỉ cần ăn thử một miếng chắc chắn bạn sẽ mê mẩn từ khi nào không hay!

Loại mì được sử dụng để chế biến món mì tương đen này là mì sợi dày và dai đặc trưng của Hàn Quốc, kết hợp với nước sốt đậu đậm đặc cùng một số phụ gia đi kèm tạo nên hương vị hoàn toàn mới lạ nhưng lại không kém phần hấp dẫn. Ngoài ra mì tương đen còn có thể ăn kèm với rất nhiều các món ăn khác như xúc xích, thịt, trứng, tôm, củ cải trắng, bí ngòi, dưa leo, kimchi, củ cải vàng,... mang đến hương vị không thể nào quên.

Mì tương đen là một món ngon quen thuộc đối với hầu hết người dân Hàn Quốc

Mì tương đen là một món ngon quen thuộc đối với hầu hết người dân Hàn Quốc

Trên đây chính là top 7 món ngon hấp dẫn không thể bỏ qua khi đi du lịch Hàn Quốc mùa xuân mà Top Ten Travel muốn giới thiệu đến các bạn. Thiên đường ẩm thực mùa xuân xứ Hàn với hương vị tươi ngon đặc trưng từ thiên nhiên hứa hẹn sẽ mang đến cho du khách những trải nghiệm khó quên nhất.

Nếu có dịp đi tour du lịch Hàn Quốc vào mùa xuân, tuyệt đối đừng bỏ lỡ cơ hội thưởng thức những món ngon hấp dẫn kể trên bạn nhé!

0 bình luận


0901330018