Hồ Chí Minh
Icon Locate
Hồ Chí Minh

Cua tuyết - Đặc sản du khách nên thử vào mùa đông ở Nhật Bản

Mùa đông đến, xứ sở hoa anh đào bắt đầu phủ tuyết trắng xóa. Trong không khí lạnh lẽo của băng tuyết, du khách đến du lịch Nhật Bản sẽ được thưởng thức món cua tuyết. Đây là thời điểm cua tuyết nhiều và ngon nhất. Cua tuyết - Đặc sản du khách nên thử vào mùa đông ở Nhật Bản

Cua tuyết - Đặc sản du khách nên thử vào mùa đông ở Nhật Bản

Du khách nên thưởng thức cua tuyết khi đến du lịch Nhật Bản vào mùa đông.

Thưởng thức cua tuyết - Đặc sản mùa đông của Nhật Bản

Cua tuyết (Zuwaigani) là một trong những đặc sản mùa đông được rất nhiều du khách tour du lịch Nhật Bản yêu thích. Mặc dù món ăn này khá đắt đỏ nhưng lại khá phổ biến ở đất nước này. Đây là loại cua có chân dài và mảnh, sống chủ yếu ở vùng biển phía Tây của Nhật Bản. Khu vực này có nước rất sâu và lạnh. Để có thể đánh bắt cua tuyết, người dân sẽ phải phát triển kỹ thuật thả lưới với độ sâu tới 200 m. Thông thường, mùa đánh bắt cua tuyết sẽ kéo dài vào tháng 4 hàng năm. Về việc đánh bắt cua tuyết, chính phủ Nhật Bản đã quy định ngư dân bắt cua đực vào ngày 6/11 - 20/3 và cua cái là 6/11 - 10/1. Quy định này được thực hiện nghiêm ngặt để tránh khai thác quá mức dẫn đến tình trạng cạn kiệt cua tuyết. Cua tuyết - Đặc sản du khách nên thử vào mùa đông ở Nhật Bản

Cua tuyết - Đặc sản du khách nên thử vào mùa đông ở Nhật Bản

Khách du lịch có thể mua cua tuyết và được đầu bếp chế biến tại chỗ ở các nhà hàng. Với những con cua tuyết đực lớn sẽ được đấu giá với mức giá khá cao. Bên cạnh đó, chúng còn được đóng thành hàng bán trên khắp cả nước. Những chú cua tuyết nhỏ sẽ được tiêu thụ ở địa phương và phục vụ cho nhu cầu của người dân. Cũng chính vì nguồn cua tuyết khá hiếm nên mức giá của nó khá cao và không phải ai cũng có thể thoải mái thưởng thức món ăn này. Để lựa chọn cua tuyết ngon, du khách tour Nhật Bản nên chọn những con cua có đốm đen. Đây là loại cua thường sống lâu và có rất nhiều thịt. Đồng thời, thịt của chúng cũng khá chắc và thơm ngon hơn những con cua có lớp vỏ trơn nhẵn thông thường. Bên cạnh đó, muốn thưởng thức những chú cua thơm ngon, bạn cần phải biết cách chế biến phù hợp nhất. Cua tuyết - Đặc sản du khách nên thử vào mùa đông ở Nhật Bản

Cua tuyết - Đặc sản du khách nên thử vào mùa đông ở Nhật Bản

Một con cua tuyết có cân nặng khá lớn. Bằng cách lột lớp vỏ chân và tiến hành ngâm phần thịt với nước đá trong vòng 10 phút, người đầu bếp sẽ có những cách chế biến độc đáo riêng biệt. Lúc này, thịt cua sẽ nhanh chóng xòe ra hệt như những chùm lá thông. Khi thưởng thức món ăn này, du khách có thể chấm với tương. Đây là cách thưởng thức thịt cua tuyết nhưng vẫn giữ được vị ngọt nguyên bản của nó. Bên cạnh đó, người Nhật Bản còn thưởng thức cua tuyết với rất nhiều cách chế biến khác nhau luộc, hấp, nướng trên than đá hoặc ăn lẩu. Với thịt cua tuyết dai, chắc, du khách sẽ thưởng thức được hương vị vô cùng tuyệt vời của nó. Đặc biệt, cua tuyết có chứa rất nhiều canxi và khoáng chất. Đây là món ăn rất tốt cho sức khỏe của con người, nhất là trẻ em. Cua tuyết - Đặc sản du khách nên thử vào mùa đông ở Nhật Bản

Cua tuyết - Đặc sản du khách nên thử vào mùa đông ở Nhật Bản

Du khách có thể lựa chọn những con cua tuyết được đánh bắt ở các vùng khác nhau. Đến du lịch Nhật Bản vào mùa đông, du khách sẽ rất dễ bắt gặp các nhà hàng với rất nhiều đặc sản cua tuyết ở khắp mọi nơi. Ở mặt tiền của mỗi quán sẽ được trang trí với hình ảnh những con cua tuyết khổng lồ. Khách du lịch đến đây sẽ được lựa chọn cua tuyết tươi ngon. Tuy nhiên, chúng có giá khá cao, thường được bán với hơn hơn 90 USD mỗi con. Với những con nặng có thể đến 230 USD. Ở mỗi vùng đánh bắt cua tuyết sẽ có những cái tên khác nhau. Cua tuyết được đem về cảng sẽ có những nhãn hiệu riêng biệt để người mua có thể lựa chọn. Cách này sẽ giúp du khách có thể phân biệt rõ với các loại cua tuyết đã được nhập khẩu. Với một con cua tuyết nặng 1,2 kg được định giá tới 46.000 USD. Loại cua này sẽ được mua và chế biến tại một nhà hàng cao cấp ở Ginza, Tokyo. Cua tuyết - Đặc sản du khách nên thử vào mùa đông ở Nhật Bản

Cua tuyết - Đặc sản du khách nên thử vào mùa đông ở Nhật Bản

Thưởng thức những con cua tuyết thơm ngon, ngọt vị Cua tuyết - Đặc sản du khách nên thử vào mùa đông ở Nhật Bản. Bên cạnh việc thưởng thức những con cua tuyết thơm ngon, hấp dẫn, du khách còn được chiêm ngưỡng cảnh đẹp mùa đông và trải nghiệm hàng loạt hoạt động vô cùng sôi nổi, thú vị được tổ chức tại đất nước này. Khách du lịch có thể lựa chọn tour Nhật Bản giá rẻ để có được những trải nghiệm tuyệt vời khi dừng chân tại xứ sở hoa anh đào. XEM THÊM TOUR DU LỊCH NHẬT BẢN TẠI ĐÂY

An Nhiên

0 bình luận


0901330018