Hồ Chí Minh
Icon Locate
Hồ Chí Minh

Cách làm mì lạnh Hàn Quốc chuẩn vị tại nhà

Mì lạnh Hàn Quốc có lẽ là cái tên không mấy xa lạ đối với các tín đồ ẩm thực trên khắp thế giới. Đây là món ăn truyền thống nổi tiếng và là món mì giải nhiệt mùa hè “quốc dân” tại xứ sở kim chi. Món ngon này được nhiều người dân địa phương lẫn khách du lịch Hàn Quốc yêu thích và thưởng thức mỗi độ hè về bởi hương vị mát lạnh, đậm đà và độc đáo. Ngay sau đây, hãy cùng Top Ten Travel tìm hiểu cách làm mì lạnh Hàn Quốc thơm ngon, lạ miệng ngay tại nhà bạn nhé! 

Mì lạnh Hàn Quốc là món ăn giải nhiệt mùa hè “quốc dân” tại xứ sở kim chi

Mì lạnh Hàn Quốc là món ăn giải nhiệt mùa hè “quốc dân” tại xứ sở kim chi

1. Nguyên liệu làm mì lạnh Hàn Quốc ngay tại nhà

Mì lạnh Hàn Quốc được biết đến là món ăn giải nhiệt cực kỳ lý tưởng cho ngày hè nóng bức và là một trong những món ngon tiêu biểu nhất của ẩm thực xứ Hàn trong mắt bạn bè quốc tế. Với hương vị đậm đà, mát lạnh cùng cách thưởng thức độc đáo "có một không hai", món mì này đã trở thành món ăn không thể bỏ qua khi đi tour Hàn Quốc mùa hè của nhiều du khách!  

Để có thể làm thành công món mì lạnh Hàn Quốc thơm ngon, lạ miệng chuẩn vị xứ sở kim chi ngay tại nhà, trước hết bạn cần chuẩn bị đầy đủ các loại nguyên liệu cần thiết sau đây: 

  • Mì sợi Naengmyeon Hàn Quốc 
  • Thịt bò 
  • Vài viên đá hoặc đá xay nhuyễn 
  • Trứng gà
  • Quả lê
  • Dưa leo
  • Kim chi
  • Vừng rang, hành baro, gừng, giấm, đường, muối, nước tương
  • ...

Món ngon này đặc biệt được yêu thích mỗi độ hè về bởi hương vị mát lạnh, đậm đà và độc đáo

Món ngon này đặc biệt được yêu thích mỗi độ hè về bởi hương vị mát lạnh, đậm đà và độc đáo

2. Cách làm mì lạnh Hàn Quốc ngay tại nhà

Sự kết hợp hài hòa giữa các loại nguyên liệu trên hứa hẹn sẽ cho ra lò những tô mì lạnh Hàn Quốc vừa thơm ngon vừa lạ miệng, càng ăn càng cuốn. Còn chần chờ gì nữa mà không cùng Top Ten Travel bắt tay vào bếp và làm món mì lạnh chuẩn vị Hàn Quốc theo các bước đơn giản dưới đây: 

Bước 1: Sơ chế các loại nguyên liệu cần thiết 

Trước hết, bạn cần sơ chế sạch sẽ các loại nguyên liệu cần thiết, dưa leo rửa sạch và thái đều thành dạng sợi nhỏ rồi ngâm với nước muối pha loãng. Quả lê cũng gọt sạch vỏ, thái sợi nhỏ giống như dưa leo. Kim chi thái thành những miếng nhỏ vừa ăn, hành lá baro rửa sạch rồi cắt khúc, gừng cạo sạch vỏ và thái lát.

Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm mì lạnh thơm ngon chuẩn vị xứ sở kim chi ngay tại nhà

Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm mì lạnh thơm ngon chuẩn vị xứ sở kim chi ngay tại nhà

Bước 2: Luộc thịt bò

Thịt bò trước tiên sẽ được mang đi rửa sạch, sau đó ngâm vào nước lạnh trong khoảng 20 phút rồi vớt ra rửa lại với nước. Tiếp tục, cho hành baro cắt khúc và gừng thái lát vào nồi luộc cùng thịt bò với lửa lớn. Khi nước bắt đầu sôi, bạn vặn lửa nhỏ và tiếp tục luộc thịt bò cho đến khi thịt chín hẳn. Khi thịt bò đã chín, bạn vớt ra ngoài để nguội rồi cắt thịt thành những lát mỏng vừa ăn.

Bước 3: Nấu nước dùng mì lạnh 

Phần nước dùng có thể được xem là một trong những điểm nhấn quan trọng nhất của món mì lạnh trứ danh Hàn Quốc. Để có thể nấu nước dùng mì lạnh chuẩn vị xứ Hàn, bạn cần lọc phần nước luộc thịt qua rây để nước dùng được trong và thanh nhất, sau đó sẽ tiến hành nêm nếm gia vị cho phần nước dùng này. Cụ thể, bạn sẽ thêm vào 1 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh giấm ăn, 1 muỗng đường, 1 muỗng muối rồi khuấy đều lên. 

Nước dùng - một trong những điểm nhấn quan trọng nhất của món mì lạnh trứ danh xứ Hàn

Nước dùng - một trong những điểm nhấn quan trọng nhất của món mì lạnh trứ danh xứ Hàn

Tùy theo khẩu vị cá nhân, bạn có thể gia giảm tỷ lệ các loại gia vị sao cho phù hợp nhất. Sau khi nêm nếm phần nước dùng mì lạnh xong, bạn để nguội rồi mang đi trữ trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 1-2 tiếng đồng hồ. 

Bước 4: Luộc mì và trứng 

Bước tiếp theo bạn cần thực hiện đó là luộc mì và trứng. Cho mì vào nồi nước sôi, luộc mì trong khoảng từ 2 đến 3 phút hoặc theo hướng dẫn chi tiết trên bao bì của gói mì. Sau khi mì chín, vớt mì ra, rửa sạch, vò nhẹ sợi mì với nước lạnh rồi mang mì đi ngâm với đá viên. Đối với trứng gà, bạn cũng rửa sạch, luộc chín, sau đó bóc vỏ và cắt làm đôi quả trứng.

Món mì lạnh có cách làm khá đơn giản và không mất quá nhiều thời gian

Món mì lạnh có cách làm khá đơn giản và không mất quá nhiều thời gian

Bước 5: Cho mì ra bát và thưởng thức

Cho phần sợi mì sau khi ngâm đá ra bát, lần lượt xếp các loại topping ăn kèm như thịt bò, trứng luộc, kim chi, dưa leo và quả lê lên trên mì, sau đó lấy phần nước dùng trong tủ lạnh ra, chế vào bát mì, có thể rắc thêm một ít vừng rang cho thơm. Đừng quên thưởng thức món mì hấp dẫn này khi còn lạnh bạn nhé! 

Thành phẩm bát mì lạnh thơm ngon đậm đà chuẩn vị xứ Hàn

Thành phẩm bát mì lạnh thơm ngon đậm đà chuẩn vị xứ Hàn

3. Một số lưu ý khi làm mì lạnh Hàn Quốc tại nhà

Để làm thành công món mì lạnh Hàn Quốc thơm ngon, lạ miệng ngay tại nhà, bạn cần phải biết cách chọn mua nguyên liệu sao cho tươi ngon nhất. Đối với lê, bạn có thể sử dụng lê Hàn Quốc hoặc lê Việt Nam đều được, tuy nhiên dùng lê Hàn Quốc sẽ ngon ngọt, nhiều nước và giúp phần nước dùng mì lạnh có vị chuẩn hơn. Kim chi bạn có thể mua làm sẵn hoặc tự làm ở nhà. Đối với thịt bò ăn trong mì lạnh, bạn nên chọn những miếng ức bò có màu đỏ tươi, thớ thịt nhỏ mềm mịn, thơm mùi bò, mỡ bò màu vàng nhạt. Tránh mua những miếng thịt bò có thớ thịt lớn và cứng. Bạn cũng không nên chọn mua những miếng ức bò khi dùng tay chạm vào cảm thấy nhớt nhớt, dính tay, màu tái xanh không tươi, có những nốt trắng tròn nằm giữa các thớ thịt hoặc có mùi hôi khó chịu.

Món mì độc đáo này của Hàn Quốc thưởng thức khi còn lạnh là ngon nhất

Món mì độc đáo này của Hàn Quốc thưởng thức khi còn lạnh là ngon nhất

Trong quá trình đun nước dùng mì lạnh, thường xuyên vớt bọt để phần nước dùng được trong và đẹp mắt. Bạn cũng có thể pha nước dùng mì lạnh bằng gói nước dùng bò có sẵn trong các gói mì Naengmyeon khô, bạn chỉ cần pha thêm nước lọc, sau đó trộn chung với nước lê cũng đã có ngay một phần nước dùng vừa thơm ngon vừa đơn giản lại vừa tiết kiệm thời gian hơn hẳn đấy. 

Mì lạnh chinh phục thực khách với hương vị chua ngọt hài hòa và thanh mát

Mì lạnh chinh phục thực khách với hương vị chua ngọt hài hòa và thanh mát

Nếu có thời gian, bạn nên làm phần nước dùng mì lạnh sẵn từ tối hôm trước, sau đó cho vào ngăn đông tủ lạnh qua đêm và rã đông ở ngăn mát hoặc nhiệt độ phòng cho đến khi hỗn hợp nước dùng tan còn hơi sền sệt là được. Cách làm mì lạnh Hàn Quốc thơm ngon ngay tại nhà khá đơn giản, bí quyết chủ yếu nằm ở khâu nêm nếm phần nước dùng mì lạnh sao cho có vị chua chua ngọt ngọt vừa phải, khi kết hợp cùng các nguyên liệu khác trong tô mì tạo nên một món ngon với hương vị thật hài hòa và thanh mát, cực kỳ dễ ăn. 

Mì lạnh Hàn Quốc - món ăn giải nhiệt lý tưởng cho ngày hè nóng bức

Mì lạnh Hàn Quốc - món ăn giải nhiệt lý tưởng cho ngày hè nóng bức

Vừa rồi là một số hướng dẫn làm mì lạnh Hàn Quốc thơm ngon, lạ miệng ngay tại nhà mà Top Ten Travel tổng hợp được và muốn chia sẻ đến các bạn. Món mì mát lạnh với vị ngọt của thịt, vị chua cay đặc trưng của kim chi, vị giòn giòn của dưa leo và quả lê hứa hẹn sẽ chinh phục “dạ dày” mọi thực khách. Còn chần chừ gì nữa mà không bắt tay vào bếp chuẩn bị ngay một bát mì lạnh chuẩn vị xứ Hàn để chiêu đãi các thành viên trong gia đình bạn nhỉ? 

Chúc các bạn thành công nhé!

0 bình luận


0901330018